TRUE TALK : นี่อาจจะเป็นบททดสอบที่ยาก และท้าทายความสามารถของชายที่ชื่อว่า วรวุธ ศรีมะฆะ มากที่สุดนับตั้งแต่ที่เจ้าตัวผันตัวเองเข้ามารับงานกุนซือ… เพราะเป้าหมายเดียวที่ “โค้ชโย่ง” นั้นต้องทำให้ได้ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ตามมาตรฐานแฟนบอลบ้านเรานั้นก็คือ “แชมป์ซีเกมส์” สถานเดียว

 

True talk

 

แน่นอนว่าการคว้าแชมป์ซีเกมส์หนนี้ คงจะไม่ง่ายเหมือนกับที่โค้ชบางคนเคยกล่าวไว้ ความกดดันมหาศาลที่เข้ามาถาโถมใส่ทั้งตัวนักเตะ และทีมงาน เล่ห์กลของเจ้าภาพทั้งใน และนอกสนาม คงจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะคอยขวางความสำเร็จของทักลูกหนังไทย… แต่วันนี้เรามีจดหมายเปิดผนึกถึงเฮดโค้ชรายนี้ รวมถึงนักเตะ และทีมงานทุกคนในทีม ไม่ใช่ในฐานะสื่อกีฬา แต่เป็นในฐานะแฟนบอลชาวไทยคนหนึ่งที่พร้อมจะทุ่มสุดแรงใจเพื่อเชียร์ไทยให้คว้าชัยที่ ชาห์ อลัม ให้จงได้

 

true talk

 

เรียน “โค้ชโย่ง” ทีมงาน และนักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2017

พวกเรารู้ว่าพวกคุณรู้สึกกดดัน กับปัจจัยต่างๆ ที่คอยถาโถมเข้าใส่พวกคุณอยู่ตลอดเวลานับตั้งแต่วินาทีแรกที่พวกคุณรู้ว่ากำลังจะเดินทางมาแข่งขันในรายการนี้ในฐานะตัวแทนของคนไทยกว่า 70 ล้านคน พร้อมกับเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวนั่นคือ “เหรียญทอง”

ผลงานการออกสตาร์ท 3 นัดแรกของพวกคุณอาจจะดูไม่ถูกใจแฟนบอลอย่างเรา ไม่ว่าจะเป็นรูปเกม ผลการแข่งขัน สกอร์ หรืออะไรต่อมิอะไรที่เราสรรหาขุดมาโจมตี และอาจจะไปทำร้ายจิตใจพวกคุณ แต่นั่นคือวิถี และความคาดหวังจากแฟนบอลที่เราเชื่อว่าทีมชาติไทยนั้นมีมาตรฐานที่อยู่สูงกว่าคู่แข่งในภูมิภาคนี้

แต่พวกเรากลับลืมไปว่า แท้จริงแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ยังเกิดขึ้นก็คือ “เป้าหมาย” เพราะทีมชุดนี้ก็ยังสามารถที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ พร้อมกับสถิติอันสวยหรูทั้งเกมรุก และเกมรับ รวมถึงผลการแข่งขัน และรูปเกมที่ดี มีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ

 

true talk

 

เราอาจจะไปก้าวก่ายการทำทีมของพวกคุณมากจนเกิดไป เราลืมไปว่าจริงๆ แล้ว คุณคือคนที่รู้จักทีมชุดนี้มากกว่าใคร คุณมีวิธีการที่จะรีดเค้นเอาศักยภาพที่ดีที่สุดจากตัวนักเตะออกมาก และคุณเหลือเพียงบทพิสูจน์ด่านสุดท้ายเท่านั้น

ไม่ว่าสุดท้ายผลการแข่งขันที่ ชาห์ อลัม จะออกมาเป็นอย่างไร นั่นคงไม่สำคัญเท่ากับ “หัวใจ” และความทุ่มเทในสนามเท่านั้นที่จะสามารถซื้อใจ และมัดใจแฟนบอลอย่างเรา

จงลงไปเล่นในสนามอย่างผู้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีดุจนักรบ เราเชื่อใจคุณ และพร้อมจะเคียงข้างคุณดุจผู้เล่นคนที่ 12 แม้ว่าทีมคู่แข่งเราจะลงเล่นในเกมนี้มากกว่า 15 คนก็ตาม

 

True talk

 

“แพ้เป็นถ่าน ผ่านเป็นเพชร” เราเชื่อว่าคุณทำได้… อย่าถอดใจ อย่าหยุดวิ่งจนกว่าเสียงนกหวีดสุดท้ายจะหมดลง

 

ด้วยความศรัทธาในฟุตบอลไทย

 

จากแฟนบอลชาวไทยที่จะเชียร์คุณตลอดไป…

ติดตามข่าวซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ Trueid.net