“ซูเปอร์ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูวัย 35 ปี ได้ประกาศแขวนถุงมือ ประกาศอำลาทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากรับใช้ทีมชาติไทยมา 14 ปี

 

 

ภายหลังจากเกมบุกพ่ายออสเตรเลีย บรรยากาศในห้องแต่งตัวช้างศึก ก็เต็มไปด้วยความปลื้มปิติ โดย “ซูเปอร์ตี๋” ได้เดินไปจับมือและกอดกับทีมงาน สตาฟฟ์โค้ชของทีมชาติไทย รวมไปถึงน้องๆ ในทีมชาติ

สุดท้าย “ซูเปอร์ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ได้กล่าวต่อหน้าแข้งช้างศึกและสตาฟฟ์โค้ชว่า “คนที่เป็นตัวหลัก พี่อยากให้ทุกคนรักษาตำแหน่งเอาไว้ เพราะตำแหน่งนี้มันเป็นสิ่งที่ยากที่จะรักษาไว้ได้ เนื่องจากต้องเจอกับความกดดันมากมาย ก็อยากจะให้มีจิตใจที่แข็งแกร่งเพื่อรับใช้ชาติต่อไป”

“ส่วนคนที่ยังไม่ได้โอกาส น้องดูพี่ไว้ ขนาดพี่อายุขนาดนี้พี่ยังมีโอกาส ไม่ว่าจะมากหรือน้อยพี่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมไว้ และทุกคนก็เห็นพี่พร้อมกับโอกาสที่มาเสมอ และสุดท้ายวันนี้พี่ก็ได้ลงเล่น”

“สุดท้ายผมขอขอบคุณทุกๆคน นักฟุตบอล ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช พี่ๆทีมงานสมาคม ฟุตบอลทีมชาติคือที่สุดจริงๆ วันใดที่เราพ่ายแพ้อยากให้ทุกคนคิดเสมอว่า ทุกคนคือผู้เสียสละ”

 

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่Trueid Appและ เว็บไซต์Sport Trueidหรือร่วมพูดคุยกันผ่านทางLine@Trueid