ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทย ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมและแสดงสปิริตลาออกจากสโมสร การท่าเรือ เอฟซี หลังทำทีม ชนะ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เพียงนัดเดียวเท่านั้น และล่าสุดก็เปิดบ้านแพ้ ชลบุรี 1-3 

“พี่โก้ เองที่ได้บอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า พร้อมที่จะยินดีรับผิดชอบในผลงาน เพราะหลายๆ เกมที่ผ่านมาเราไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ ด้วยความเป็นมืออาชีพ ก็แสดงสปิริตขอลาออกในวันนี้นะครับ หลังจากนี้ก็คงจะได้ส่งหนังสือให้กับพี่แป้งครับ”

“ยังไม่ได้คุยกับท่านประธาน แต่ท่านก็คงจะรู้อยู่แล้ว เมื่อกี้ก็พยายามจะบอกอยู่เหมือนกัน แต่พี่แป้งยังไม่รับฟัง จริงๆ ก็เคยบอกพี่แป้งไว้แล้วว่า เราจะค่อยเติบโตทีละก้าวๆ ในปีนี้ที่อย่างพี่โก้บอก เราต้องการทรงให้หนีพ้นการตกชั้น แต่จริงๆ แล้วรอไม่ได้ แฟนๆ เองก็คงรอไม่ได้ จริงๆ พี่โก้เองตั้งไว้ว่าจะประเมินตัวเองในช่วงปีหน้า แต่ในเมื่อรอไม่ได้ ก็ยินดีที่จะลาออกไปนะครับ”

ซิโก้
“ท่าเรือเป็นทีมที่มีศักยภาพจำกัด ทุกๆ คนคงรู้ดีอยู่แล้ว น้องๆ ทุกคนก็สู้เต็มที่เช่นกัน เราใช้วิธีการซ้อมที่เข้มข้น ใส่ความฟิต และแท็คติกวิธีการลงไป แต่แน่นอนทุกทีมในไทยลีกแข็งแกร่ง ถือว่าเป็นประสบการณ์ของพี่โก้เอง ตรายใดที่ไม่ได้ซื้อตัวผู้เล่นเอง ไม่มีเวลาทำพรีซีซั่น ก็อันตราย ฉะนั้นเมื่อหลุดเข้ามาแล้วก็ต้องรับผิดชอบ เพราะว่าความหวังของแฟนบอลนั้นมีสูง จริงๆ ก็ต้องขอบคุณแฟนบอลท่าเรือที่ไม่ทอดทิ้งกันให้กำลังใจ อย่างน้อยแฟนๆ บอลท่าเรือก็ยังอยู่ในใจ ทีมที่มีกองเชียร์หนุนหลัง ถือว่าเป็นทีมที่ดีที่สุด อยากให้น้องๆ เดินต่อไป พี่โก้เป็นโค้ชอายุ 40 อัพ มันพึ่งเริ่มต้นเอง เพราะว่าสิ่งที่เราทำกันอยู่ก็ถือว่าช่วยกันพัฒนาวงการต่อไป”

“ส่วนอนาคตเนี้ยจริงๆ แล้วก็มีแผนการที่จะทำหลายอย่าง ไม่ได้หนีไปไหนก็ยังอยู่ในวงการฟุตบอล เพราะเราเป็นครู เราเป็นโค้ชจะต้องสอนฟุตบอลตลอดชีวิต ปีหน้าก็ยังสนใจคุมทีมอยู่ ต้องรอดูข้อเสนอที่ยื่นเข้ามา เราเป็นโค้ชอาชีพ เราทำทุกที่ที่เขามาจ้างเรา ไม่ต้องไปบอกว่าเปิดรับไม่เปิดรับข้อเสนอ เราเป็นโค้ชอาชีพ มีคนจ้างเราก็ต้องทำอยู่แล้ว”

ชมสด!! ศึกไทยลีก พร้อมติดตามข่าวสารทีมชาติไทย ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@Trueid