ปีเตอร์ เนลสัน ประธาน HBO SPORT เผยเตรียมจัดให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดนักชกชาวไทย เป็นคู่เอกในศึกซูเปอร์ฟลาย 2 คาดคู่ชกจะเป็น ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลก 2 รุ่นชาวเม็กซิโก จัดการแข่งขันต้นปีหน้า

ภาพ : AP


ภายหลังจากที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ประสบความสำเร็จในการป้องกันแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) ของสภามวยโลก หลังเอาชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ ยอดมวยชาวนิการากัว ยก 4 แบบสิ้นสงสัย

ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก ปีเตอร์ เนลสัน ประธาน HBO SPORT ผู้จัดศึกซูเปอร์ฟลาย ว่า เตรียมการสำหรับศึกซูเปอร์ฟลาย ภาค 2 เอาไว้แล้ว โดยคาดว่าจะมีการจัดการแข่งขันกันในต้นปีหน้า และน่าจะเป็นการชกกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลก 2 รุ่น 108 ปอนด์ และรุ่น 112 ปอนด์ ชาวเม็กซิกัน ที่เอาชนะ คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกเพื่อนร่วมชาติ เนื่องจาก “เจ้าแหลม” ต้องป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ เอสตราด้า อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการหารือกับ เอสตราด้า ในเวลานี้ ซึ่งต้องผ่านการเจรจากันอีกหลายยก โดยคาดว่าการชกไฟต์นี้จะเกิดขึ้นที่สหรัฐอเมริกาเหมือนเช่น 2 ไฟต์ ล่าสุดของ ศรีสะเกษ

สำหรับสถิติของ เอสตราด้า ในวัย 27 ปี ชก 38 ไฟต์ ชนะ 36 และเป็นการชนะน็อกถึง 25 ครั้ง แพ้ 2 ไฟต์ อีกทั้ง 10 ไฟต์หลังสุดยังสามารถคว้าชัยชนะรวดอีกด้วย

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID