โปรโม โมรียา” ยกย่องน้องสาว “โปรเม” เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานได้ดี พร้อมตั้งเป้าหมายคว้าแชมป์แอลพีจีเอรายการแรกในปีนี้ให้ได้

 

Image : AP

 

โปรเม

โปรเม น้องสาวคือแรงบันดาลใจ

 

 

วันนี้( 26 ก.ย.60) “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงมืออันดับ 24 ของโลก ที่เพิ่งคว้าอันดับ 3 ร่วมในศึกกอล์ฟเมเจอร์เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงมืออันดับ 5 ของโลกได้เดินทางมาที่สถานีโทรทัศน์ TNN ดิจิตอล ช่อง16 เพื่อบันทึกเทปรายการฮาร์ท ทอล์ค วิธ ทิน

ซึ่งทั้ง 2 คนได้พูดคุยถึงผลงานในปีนี้ โดยเฉพาะโปรโม ที่ทำผลงานในปีนี้ได้ดีจนก้าวขึ้นมารั้งมืออันดับ 24 ของโลก ซึ่งถือเป็นอันดับโลกที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เทิร์นโปร รวมทั้งยังกลายเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนที่ 2 ต่อจากโปรเม ที่ทำเงินรางวัลรวมจากการแข่งขันแอลพีจีเอ ทัวร์ได้เกิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 35 ล้านบาทภายในปีเดียว

ทั้งนี้ โปรโม กล่าวว่า โปรเม มีส่วนสำคัญที่ทำผลงานได้ดี เป็นแรงบันดาลใจและเป็นทุกอย่างทั้งเพื่อน น้องและคู่ซ้อม พร้อมตั้งเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์แอลพีจีเอรายการแรกในปีนี้ให้ได้

สำหรับโปรโมและโปรเม จะพักการแข่งขันไม่ลงเล่นรายการแมคเคสัน นิวซีแลนด์ วีเมนส์ โอเพ่นในสัปดาห์นี้ โดยจะกลับมาลงแข่งขันในรายการ “แอลพีจีเอ เคอีบี ฮานา แบงก์ แชมเปียนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 12-15 ต.ค.นี้

 

 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID