สิงห์ เปิดบ้านเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 กว่า 500 ชีวิต หลังทำผลงาน 68 เหรียญทอง 73 เหรียญเงิน และ 95 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมอัดฉีดนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 1.56 ล้านบาท ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เมื่อ 27 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา

 

อาเซียนพาราเกมส์

 

ตามที่ นักกีฬาพาราทีมชาติไทย ได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการ “อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน 2560 พร้อมกับทำผลงานคว้าอันดับ 3 มาครอง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ “ทัพนักกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ 2017” กลับบ้าน ที่หอประชุมใหญ่ บุญรอดฯ ถนนสามเสน โดยในงานมี คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะประธานคณะคณะกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธาน โดยมีเหล่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่อาที สายชล คนเจน, พงศกร แปยอ, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม, อัญชญา เกตุแก้ว ฯลฯ ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 มาร่วมงานอย่างพร้อมเพียง โดยมีเหล่าผู้บริหารและพนักงานบุญรอด ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สำหรับงานเลี้ยงที่ บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จัดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติอยู่แล้ว เพราะหลังจากนักกีฬาและสต๊าฟโค้ช รวมถึงเจ้าหน้าที่เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างบยาวนาน จบจบการแข่งขันมหกรรมใหญ่ทุกปี จะมีงานเลี้ยงที่สิงห์จัดขึ้นเพื่อเป็นการต้อนรับนักกีฬาเหล่านี้กลับบ้าน หลังจากออกเดินทางไปเป็นตัวแทนคนไทย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยในงานเลี้ยงต้อนรับมีกิจกรรมคอนเสิร์ตของดารา นักแสดงชื่อดังมากมาย รวมถึงการแสดงตลกของ บริษัทฮาไม่จำกัด มาร่วมสร้างสีสัน ความสนุกครื้นเครงและรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับเหล่านักกีฬา และผู้มาร่วมงานอีกด้วย

บิ๊กนิดหน่อย คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวในฐานะตัวแทนของ บุญรอดบริวเวอรี่ ซึ่งเป็นผู้สนับสินหลักของทัพนักกีฬาพาราไทย มาอย่างยาวนาน โดยเริ่มให้การสนับสนุน มาตั้งแต่ปี 2548 กล่าวว่า “ผมขอแสดงความชื่นชมนักกีฬาทุกท่าน ทีมสต๊าฟโค้ชทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่สมาคมทุกท่าน ที่ช่วยกันสร้างความสำเร็จให้กับวงการกีฬาพาราลิมปิกของไทย และอยากให้กำลังใจทุกคน ในการก้าวเดินต่อไปที่จะทำผลงานในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแข่งขัน พาราลิมปิกเกมส์ ที่จะจัดขึ้นในปี 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และขอยืนยันในการให้การสนับสนุน ทีมนักกีฬาพาราจากทุกสมาคม ต่อไป”

พร้อมกันนี้ คุณจุตินันท์ ยังได้ประกาศมอบเงินอัดฉีดพิเศษให้กับทัพนักกีฬาพาราไทย และเจ้าหน้าที่ ที่ไปทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยใน “อาเซียนพาราเกมส์ 2017” ทุกคนโดยแบ่งเป็น นักกีฬา-เจ้าหน้าที่ จำนวน 443 คน และนักกีฬาที่สามารถทำลายสถติของการแข่งขันจำนวน 5 คน คนละ 10,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,565,500 บาท

ขณะที่ “โอ๊ต” สายชล คนเจน นักกีฬาวีลแชร์เรซวิ่งทีมชาติไทยเจ้าของ 3 เหรียญทองในอาเซียนพาราเกมส์ 2017 เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณสิงห์ ที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับให้กับพวกเราในครั้งนี้และที่ผ่านมายังให้การสนับสนุนเรามาอย่างยาวนานจนทำให้เราประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง และเราหวังว่าสิงห์ จะอยู่เคียงข้างเราตลอดไปและพวกเราหวังที่สร้างผลงานเพื่อประเทศไทยให้ได้อีกต่อไปในอนาคตอีกเช่นกัน

ส่วน “รุ่ง” รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักตบลูกเด้งทีมชาติไทย ที่คว้า 2 เหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ 2017 กล่าวว่า “ต้องขอบคุณสิงห์เช่นกันที่ไม่เคยลืมพวกเราและคอยให้กำลังใจและสนับสนุนพวกเราตลอด ส่วนเป้ามหายต่อไปของพวกเราหลังจากนี้เราต้องเดินหน้าเพื่อฝึกซ้อมกันต่อไป เพราะเรายังมีการแข่งขันรายการใหญ่ อย่างเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่ประเทศ อินโดนีเซีย และเราหวังไว้ว่าจะต้องทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดอีกครั้ง

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID

<\p>