นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาคนพิการ แทง ยู เดอะ ฮีโร่ ที่ได้เดินทางไปแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย รวมเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทั้งหมด 242 คน ที่ห้องมัฆวานรังสรรค์ โซนซี สโมสรทหารบก

 

อาเซียนพาราเกมส์ 2017

 

สำหรับในการแข่งขันครั้งนี้ สมาคมฯ ส่งนักกีฬา เข้าแข่งขัน 11 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, เทเบิลเทนนิส, ยกน้ำหนัก, ยิงธนู, วอลเลย์บอลนั่ง, วีลแชร์บาสเกตบอล, หมากรุกสากล, แบดมินตัน, วีลแชร์เทนนิส, ว่ายน้ำ, โบว์ลิ่ง โดยทำผลงาน ได้ 39 เหรียญทอง 46 เหรียญเงิน 61 เหรียญทองแดง รวม 146 เหรียญ โดยทางสมาคมฯ ได้มอบเงินขวัญถุงให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหมด 968,000 บาท

นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาคนพิการ, ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ประจำทีมที่เป็นตัวแทนไปแข่งขันและทำชื่อเสียงเพื่อประเทศชาติ จาก 11 ชนิดกีฬา เราได้ 39 เหรียญทอง 46 เหรียญเงิน 61 เหรียญทองแดง ถือว่าทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง

 

อาเซียนพาราเกมส์ 2017

 

อย่างไรก็ตามในปีหน้า จะต้องเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเอเซียนพาราเกมส์ ในปีหน้า ที่อินโดนีเซีย ทางสมาคมฯ พร้อมที่จะสนับสนุนทุกประเภทกีฬาอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะให้นักกีฬาคนพิการทำผลงานที่ดีขึ้น มีการพัฒนาตัวเองในการแข่งขันครั้งต่อไป

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID