อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวไอริช รอรีย์ แมคอินรอย เปิดเผยถึงเหตุที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจเด็กๆทุกคน นั่นคือเขาจะแจกลายเซ็นต์ทุกครั้งที่มีเด็กๆมาขอ เป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครมีความรู้สึกผิดหวังเช่นเดียวกับตนที่เคยถูก รอย คีน อดีตกัปตันทีมปีศาจแดง ชาวไอริช ปฏิเสธการขอลายเซ็นอย่างเจ็บปวด

 

รอรีย์ คีน

 

 

แม็คอิลรอย ย้อนเหตุการณ์ว่า “ผมเคยไปดูรายการกอล์ฟเวิร์ลแมตช์เพล์ ที่ เวนท์เวิร์ธ ทุกๆเดือนตุลาคม และผมก็ได้ลูกกอล์ฟจากมาร์ค โอเมร่า หรือแซม ทอร์แรนซ์

และต่อมาผมได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอล และขอลายเซ็นของ รอย คีน ตอนที่เดินทางไปที่ พอร์ทมาน็อค ลิงค์ส โฮเทล ที่ดับลิน ตอนนั้นเขามากับทีมชาติไอร์แลนด์แล้วก็ตอบปฏิเสธผมมา แน่นอนเขามีสิทธิ์ทำแบบนั้น แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”

“มันทำให้ผมเข้าใจความรู้สึกของเด็ก โดยเมื่อไรก็ตามที่เด็กๆมาขอลายเซ็นผมจะคิดเสมอว่าในอดีตผมรู้สึกเสียใจเช่นไรที่ถูกปฏิเสธการร้องขอ โดยเฉพาะในกลุ่มคนดูผมจะมองหาเด็กๆเพื่อแจกลูกกอล์ฟให้กับเขา มันเป็นสิ่งเล็กๆแต่ก็มีความความหมายสำหรับเขา และคิดว่านั่นอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขามาเล่นกอล์ฟ”อดีตมือ 1 ของโลก กล่าวปิดท้าย

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID