เจย์ เลา โปรโมเตอร์ใหญ่มวยโลกชาวฮ่องกง ส่งเทียบเชิญ นริส สิงห์วังชา เพื่อนซี้ที่ปรึกษา ชมฟอร์มการชกของ เร็กซ์ โซว ศิษย์รัก ว่าชื่อชั้นพอจะขึ้นทาบรัศมี เป็นผู้ท้าชิง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดมวยคนดังแห่งยุคชาวไทยได้หรือไม่

 

ศรีสะเกษ

ขอบคุณภาพ : OpenSkyTV

 

เร็กซ์ โซว ขวัญใจชาวเกาะฮ่องกง แชมป์ 2 สถาบัน WBC Asia และ WBO inter รุ่น 115 ปอนด์ วัย 30 ปี เจ้าของสถิติไร้พ่าย ชนะรวด 21 ครั้ง 13 ko รวมทั้งเคยน็อก วันดี สิงห์วังชา อดีตแชมป์โลกชาวไทยมาแล้ว จะขึ้นชกกับ โคเฮอิ โคโนะ อดีแชมป์โลก วัย 36 ผู้เคยชนะน็อก เทพฤทธิ์ ก่อเกียรติยิม และ เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกชาวไทยมาแล้วเช่นกัน โดยการชกจะมีขึ้นที่ เขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงในค่ำวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560

ด้าน เจย์ เลา โปรโมเตอร์ใหญ่ชาวจีนผู้เคยจัดศึกร่วมกับ ท็อปแร็งค์ โปรโมชั่น เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำต้อนรับเสี่ยนริส ที่ภัตราคารในฮ่องกง ก่อนหน้าการชกหนึ่งวัน เผยว่า ตนชมการชกของศรีสะเกษ กับ โรมัน กอนซาเลซ ทั้งสองไฟต์ ยอมรับในความแข็งแกร่งของแชมเปี้ยนโลกชาวไทย ว่าเป็นของจริง แต่ขณะเดียวกันก็มองว่า โรมันนั้นเป็นช่วงขาลง และเป็นมวยรุ่นเล็กที่ข้ามรุ่นขึ้นมา ทว่าไม่สามารถจะคงความเก่งกาจ รวมทั้งไร้พลังหมัดไม่เหมือนแต่ก่อน ที่สำคัญในไฟต์ล้างตาล่าสุด โรมัน เองก็วางแผนชกผิดพลาดที่ไปบวกกับ ศรีสะเกษ เข้า การชกจึงจบลงอย่างที่เห็น

เจย์ เลา บอสใหญ่ DEF โปรโมชั่นยังกล่าวอีกว่า สำหรับตนได้รับคำแนะนำที่ดีจาก “เสี่ยนริส” เมื่อหลายปีก่อน ในการปลุกปั้น เร็กซ์ โซว จากนักมวยข้างถนนธรรมดา ให้ไปชุบตัวที่ฟิลิปปินส์ จนกลับมาสร้างชื่อแจ้งเกิดกลายเป็นซุปตาร์ในฮ่องกงทุกวันนี้

“ซึ่งเราคงต้องดูฟอร์มการชกของเร็กซ์กับโคโนะในวันเสาร์นี้เสียก่อน หากผลการชกเป็นที่น่าพอใจ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ศึกซูเปอร์ไฟต์ระหว่าง เร็กซ์ โซว กับ ศรีสะเกษ จะเกิดขึ้นที่ฮ่องกงในไม่ช้านี้”


สำหรับศึก เร็กซ์ โซว กับ โคโนะ ยอดจำหน่ายตั๋ว 8,000 ใบขายหมดเกลี้ยงก่อนการขก 3 สัปดาห์ ตั๋วราคาสูงสุด 1,000 ยูเอสดอลล่าร์(33,500 บาท) และต่ำสุด 50 ยูเอสดอลล่าร์ (1,675 บาท) จากความจุผู้ชม 10,000 ที่นั่ง ซึ่งต้องกันไว้สำหรับ แขกวีไอพี สปอนเซอร์ และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันร่วม 2,000 คน

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID