“เอล มาทาดอร์”ราฟาเอล นาดาล พร้อมใจกันกับ “เฟดเอ็กซ์”โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เอาชนะคู่ต่อสู้ เข้ารอบ16คน เทนนิสเซียงไฮ โอเพน 2017

 

ราฟาเอล นาดาล

Image : AP

 

 

การแข่งขันเทนนิสเอทีพี เวิร์ลทัวร์ มาสเตอร์ส 1000 รายการไชน่า โอเพน 2017 ระหว่างวันที่8-15ต.ค. เมื่อวันที่11ต.ค.เป็นการแข่งขันกันในรอบ32คนสุดท้าย

ผลปรากฏว่ามือ 1 ของโลก ราฟาเอล นาดาล ชนะจาเรด โดนัลด์สัน ไปอย่างง่ายดาย 2-0 เซต 6-2 6-1 ผ่านเข้าไปพบกับฟาบริโอ ฟอกนินิ ในรอบ 16 คน

“มันเป็นแมตช์ที่เร็วมากๆ”นาดาล ที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่ปักกิ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นใบที่ 6ในปีนี้กล่าว“ผมมีความสุขที่มีช่วงพักที่ยาวๆในช่วงพักเซตแรก หลังจากนั้นผมก็กลับมาเล่นด้วยความยอดเยี่ยม มีข้อผิดพลาดให้เห็นน้อยมาก เล่นได้อย่างดุดัน”

ส่วนมือ 2 ของโลก”เฟดเอ็กซ์”โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มีลุ้นในช่วงเซตแรกก่อนเอาชนะไปอย่างสูสี และกับมาชนะอีกในเซตที่2 เอาชนะดิเอโก ชวาร์ทซแมน 2-0 เซต 7-6(4) 6-4 เข้าสู่รอบ 16 คนไปพบกับอเล็กซานเดอร์ โดลโกโปลอฟ

เฟเดอเรอร์กล่าวว่า “ผมรู้ว่าแมตช์นี้ไม่ง่าย เพราะเขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เขามีความมั่นใจ เขาเสิร์ฟ และตัดสินใจดีได้ดี “

ทั้งนี้นาดาลและเฟเดอเรอร์จะมีโอกาสแย่งชิงอันดับ 1 ของการจัดอันดับฤดูกาล แม้ว่านาดาลจะสามารถคว้าแชมป์ได้แค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น นาดาลจะได้รับการรับประกันว่าจะรักษาอันดับ 1 ไว้ได้ภายในสิ้นฤดูกาลหากเขาชนะเซี่ยงไฮ โอเพน และเฟเดอเรอร์แพ้ก่อนที่จะถึงรอบรองชนะเลิศ

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID