นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 41 สร้างผลงานประทับใจในการแข่งขันรอบควอลิฟายของศึก โมโตทรี ที่สนาม โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อทำเวลารอบควอลิฟายได้ดีก่อนได้กริดสตาร์ทอันดับ 12 ลุ้นเก็บแต้มเข้ากระเป๋าในรอบชิงชนะเลิศศึก เจแปนิส กรังด์ ปรีซ์ วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560

 

โมโตทรี

 

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตทรี สนามที่ 15 ของปี 2017 รายการ เจแปนิส กรังด์ ปรีซ์ แข่งขันกันที่สนาม ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น โดยวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดกริดสตาร์ทให้แก่นักบิดทุกทีมที่เข้าร่วมการประลองความเร็ว ก่อนลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศวันถัดไป

 

โมโตทรี

 

จบการแข่งขัน ปรากฏว่า “เจ้าชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หนึ่งเดียวของไทยที่ลงขับขี่ให้กับ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ทำเวลาได้ดี โดยบิดรถหมายเลข 41 ทำเวลาต่อรอบที่ 2 นาที 10.385 วินาที ได้กริดสตาร์ทอันดับ 12 ซึ่งถือเป็นตำแหน่งที่ส่งให้เจ้าตัวมีลุ้นเก็บแต้มให้แก่ตนเองในรอบชิงชนะเลิศ ขณะที่ตำแหน่ง โพล โพซิชั่น เป็นของ นิโคโล บูเลก้า นักบิดชาวอิตาเลียนจากทีม สกาย เรซซิ่ง ทีม เวลา 2 นาที 09.320 วินาที

สำหรับการแข่งขัน โมโตทรี สนามที่ 15 ของปี รายการ เจแปนิส กรังด์ ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ จะทำการชิงชัยวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 โดยเริ่มแข่งขันเวลา 09.00น. ของประเทศไทย ส่วนรุ่นใหญ่ โมโตจีพี เวลา 12.00น. ตามเวลาไทย โดยแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถส่งกำลังใจเชียร์นักบิดสายเลือดไทยของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ บนเวทีระดับโลก และติดตามข่าวสารทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID