รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการ ผู้ที่คว้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 8 ในอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย ออกมากล่าวความรู้สึกต่อ ในหลวง รัชกาลที่ 9

 

 

รุ่งโรจน์ ได้กล่าวกับทีมงานของ TrueID Sport ด้วยความปลื้มปิติว่า ตัวเขาเองดีใจที่มี ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นแบบอย่างในเรื่องของการเล่นกีฬา และในวันที่พระองค์ท่านทรงคว้าเหรียญทอง ในกีฬาแหลมทอง ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของเขาอีกด้วย

ผมมีในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นแรงบันดาลใจ พระองค์ทรงเป็นต้นแบบของการดำรงชีวิตเลย เราได้ทราบกันว่า พระองค์ท่านทรงโปรดกีฬา “เรือใบ” เป็นอย่างมาก และทรงเป็นตัวแทนของชาติร่วมแข่งขันเรือใบ ในการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 หรือ ปัจจุบันคือ กีฬาซีเกมส์ และทรงคว้าเหรียญทองในวันที่ 16 ธันวาคม 2510 ซึ่งเป็นวันเกิดผม(รุ่งโรจน์ เกิด 16 ธันวาคม 2529)”

“ผมก็เลยอยากที่จะทำเหมือนพระองค์ท่าน อยากคว้าเหรียญทองให้ได้ ในการลงแข่งขันกีฬาต่างๆ แล้วในวันที่เราประสบความสำเร็จ เราได้ขึ้นไปยืนรับเหรียญบนโพเดียม แล้วเราได้ชูพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านไว้ โดยจะพยายามยกให้ขึ้นเหนือหัว แต่สำหรับความพิการของผม ผมยกขึ้นได้แค่ระดับหัวไหล่ ซึ่งวันนั้นเป็นวันที่ผมประทับใจที่สุดในชีวิต เพราะผมอยากทำให้คนทั้งโลกได้รู้ว่า ผมคือนักกีฬาของพระราชา

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID