สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่มีปัญหา พร้อมนำถ้วยแชมป์ ไทยลีก ไปมอบให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันที่ 8 พ.ย.นี้ แม้(ตามทฤษฎี)ยังไม่ชัวร์ว่าจะคว้าแชมป์หรือไม่ก็ตาม

 

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อขอรับมอบถ้วยแชมป์ไทยลีก 2017 ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ หลังเกมกับ บีอีซี เทโรศาสน เนื่องจากเป็นการเล่นที่สนามไอ โมบาย บ้านของตัวเองเป็นนัดสุดท้าย ก่อนจะออกไปเยือนใน 2 เกมที่เหลือ

โดย บุรีรัมย์ ขอแค่ 1 คะแนนจาก บีอีซี เทโรศาสน ก็จะคว้าแชมป์อย่างเป็นทางการทันที อย่างไรก็ตามหากพลาดท่าแพ้ขึ้นมา จะทำให้การคว้าแชมป์ของ “ปราสาทสายฟ้า” ยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์ (แต่ เมืองทองฯ ซึ่งเตะวันเดียวกันต้องชนะเท่านั้น)

ทางด้าน “บิ๊กโจ”พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องทำหนังสือแสดงเจตจำนงขอรับถ้วยแชมป์มาที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บ.ไทยลีก จำกัด ก่อน ถึงจะนำไปมอบให้ได้ตามความต้องการ อีกทั้งจะต้องการันตีแชมป์ 100 เปอร์เซนต์เท่านั้น ถึงจะมีพิธีมอบถ้วยแชมป์ให้

“เท่าที่ทราบตามข่าวคือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องการรับมอบถ้วยแชมป์ ไทยลีก ในวันที่ 8 พ.ย. ซึ่งสมาคมฯ พร้อมนำถ้วยแชมป์ไปรอมอบให้ตามคำขอ แต่ต้องมีหนังสืออย่างเป็นทางการแจ้งมาเท่านั้น”

“อย่างไรก็ตามหากเกิดข้อผิดพลาดจนทำให้ บุรีรัมย์ ยังไม่การันตีแชมป์ในวันที่  8 พ.ย. ทางสมาคมฯ ก็จะนำถ้วยกลับมาเก็บไว้เหมือนเดิม”

 

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก พร้อมติดตามข่าวสารทีมชาติไทย ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@Trueid