“ปู” มลิกา กันทอง นักตบสาวของสโมสรสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค มั่นใจ วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก ฤดูกาล 2017/2018 ที่กำลังจะระเบิดศึกทางทรูโฟร์ยู และทรูวิชั่นส์ จะช่วยป้อนนักกีฬาวอลเลย์บอลฝีมือดีเข้าสู่รั้วทีมชาติไทยได้อย่างมากมาย พร้อมมั่นใจว่า ทัพนักตบสาวไทย จะยังคงรักษามาตรฐานเป็นทีมแถวหน้าของเอเชียได้อย่างแน่นอน

 

วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก

 

โดยนักตบสาวรายนี้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกกับทีมงาน TrueID Sports ว่า วอลเลย์บอลลีกอาชีพอย่าง “ไทยแลนด์ ลีก” จะเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในการป้อนนักกีฬาฝีมือดีเข้าสู่รั้วทีมชาติอย่างต่อเนื่อง พร้อมมองว่ากีฬาวอลเลย์บอลในบ้านเรานั้นกำลังเดินมาถูกทาง

“ดีใจค่ะที่กีฬาวอลเลย์บอลเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ปูมองว่าการที่เรามีลีกวอลเลย์บอลอาชีพที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ นั้นย่อมส่งผลดีโดยตรงกับทีมชาติไทย เพราะนี่คือเวทีของการสร้างนักกีฬาฝีมือดี ทำให้ทีมชาติไทยเรามีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น”

นอกจากนี้ มลิกา ยังได้พูดถึงประเด็นในเรื่องของสรีระที่หลายๆ คนมองว่ายังเป็นจุดอ่อนของนักกีฬาไทยว่า “ความเร็ว” และ “การตัดสินใจ” จะเป็นจุดสำคัญที่ช่วยทดแทนความเสียเปรียบในเรื่องของสรีระ

“ถามว่าสรีระ ความสูงนั้นมีผลหรือไม่ ปูคิดว่าก็มีผลในระดับหนึ่ง ในยามที่เราต้องไปลงแข่งขันกับทีมชาติต่างๆ ในเวทีระดับโลก เพราะเราเองต้องใช้พลังในการกระโดด พลังในการตบที่มากกว่าทีมจากยุโรป หรืออเมริกา เรียกได้ว่าต้องเต็มที่ตลอดทั้งเกม ก็อาจจะส่งผลต่อสภาพร่างกายได้”

“ปูเชื่อว่าทางสมาคมฯ สโมสรต่างๆ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเองต่างรู้ และรับทราบถึงประเด็นนี้อยู่แล้ว โดยส่วนตัวปูมองว่าในการเล่นวอลเลย์บอลมันยังมีปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่จะสามารถเข้ามากำหนดผลแพ้-ชนะได้ โดยเฉพาะในเรื่องของความเร็ว การตัดสินใจ สภาพความฟิต รวมถึงหัวจิตหัวใจซึ่งนักกีฬาไทยเองก็ล้วนแต่เป็นนักสู้อยู่แล้ว”

“อยากจะขอขอบคุณแฟนๆ ทุกๆ คนสำหรับกำลังใจที่มอบให้กับเราทุกๆ คน ปูกล้าพูดได้เลยว่าไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้รับแรงใจจากแฟนวอลเลย์บอลไทยทั้งประเทศ ปูสัญญาว่าจะสู้ต่อไปค่ะ” นักตบหัวเสาดีกรีทีมชาติไทย ทิ้งท้าย

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID