หลังมีข่าวว่า “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี จะสังคายนาทีมยกใหญ่ เพื่อโอกาสในการลุ้นขึ้นไปเล่นลีกสูงสุดของแดนสยาม ในปีหน้าให้ได้ ทำให้ลำปาง เตรียมปล่อยนักเตะต่างชาติ 5 คนออกจากทีมได้แก่ ไค ฮิราโนะ, อัลเวส วิเอร่า, เมลวิน เดอลูห์, ซิดกี้ เอลมาดี้ และ ดาบิด บาลาดาวิด บาลา

สำหรับดาวิด บาลา เป็นที่น่าสนใจว่าอนาคตเขาจะได้ย้ายไปอยู่กับสโมสรใด หลังโชว์ฟอร์มสุดยอดด้วยการเป็นดาวซัลโวของลำปาง ในปีนี้จากการยิงไป 18 ประตู รั้งอันดับ 3 ดาวยิงสูงสุดในไทยลีก 2 ร่วมกับอีก 3 นักเตะต่างชาติในลีก

ทีมงาน TrueID Sports ลองไปวิเคราะห์กันว่าสถานทีต่อไปของดาวยิงสัญชาติบราซิลจะไปอยู่ที่ใด

1) เชียงใหม่ เอฟซี

เชียงใหม่ เอฟซี

IMAGE Official Chiangmai Football Club

เพื่อนบ้านร่วมภาคเหนือ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี มีกองหน้าอดีตดาวซัลโวของไทยลีก 2 ของฮริสติยาน คีรอฟสกี้ ที่ดึงมาร่วมทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่โชว์ไม่ถูกใจแฟนบอลนัก หลังยิงไปได้แค่ 10 ประตูเท่านั้น

ทำให้บาลา มีโอกาสเข้ามาเป็นกองหน้าตัวความหวังให้ชาวล้านนาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทางเชียงใหม่ ต้องกำหนดทิศทางการทำทีม และทำให้มีความชัดเจนเสียก่อน หลังมีข่าวออกมาว่ากลุุ่มทุนที่ทำอยู่ในฤดูกาลล่าสุด บอกมือลาไปเรียบร้อยแล้ว

2) ชลบุรี เอฟซี

ชลบุรี เอฟซีIMAGE Chonburi Football Club

“ฉลามชล” เตรียมโล๊ะกองหน้าตัวเก๋าอย่างติอาโก้ คุณญ่า ออกจากทีม หลังการกลับมาร่วมอีกครั้งแล้วไม่สามารถโชว์ผลงานที่น่าพอใจได้ อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องอารมณ์อีกด้วย

ทำให้ดาบิด บาลา อาจจะถูกนำเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในแดนหน้า กลายเป็นบราซิล คอนเนคชั่น ร่วมกับเรนัน มาร์เกวซ ช่วยกันถล่มประตูในไทยลีก ฤดูกาลหน้า

3) การท่าเรือ เอฟซี

การท่าเรือ เอฟซี

IMAGE การท่าเรือ เอฟซี Port FC

ท่าเรือ รอดตกชั้นอย่างเป็นทางการไปแล้ว และมีฟอร์มดีขึ้นหลัง “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ เข้ามาคุมทีมเป็นคำรบที่ 2 ในฤดูกาลนี้ โดยมีกองหน้าโจซิมาร์ ซูซ่า เป็นความหวังเดียวในการทำประตูในแดนหน้าของท่าเรือตอนนี้

ต้องดูที่ฤดูกาลหน้าว่า “เซอร์เด็จ” อยากลองของใหม่อย่างดาบิด บาลา มาร่วมผลิตสกอร์ เพื่อจะทำให้ทีมขยับไปอยู่หัวตารางได้ แต่ก็ต้องเลือกว่าจะตัดใครทิ้งไป

4) สุโขทัย เอฟซี

สุโขทัย เอฟซี“ค้างคาวไฟ” ดิ้นรนหนีตกชั้นอย่างหนักใน ไทยลีกปีนี้ และต้องการอีก 3 คะแนนเพื่อที่จะรอดจากการลงไปเล่นลีกพระรองของไทย

และในฤดูหลาหน้าที่ไทยลีกมีทีมตกชั้นถึง 5 ทีม ทำให้สุโขทัยต้องหากองหน้าที่การันตีการผลิตสกอร์ได้มาช่วยจอห์น บาจโจ้ ที่แบกทีมอยู่ในตอนนี้

5) ศรีสะเกษ เอฟซี

ศรีสะเกษ เอฟซี“กูปรีอันตราย” น่าจะตกชั้นลงไปเล่นไทยลีก 2 ตามไทยฮอนด้า และซุปเปอร์ พาวเวอร์ ในฤดูกาลหน้า ซึ่งพวกเขาน่าจะต้องหากองหน้ารายใหม่ เข้ามารวมทีม เพราะอาจจะไม่สู้กับค่าเหนื่อยของลีรอย ลิต้า ที่ทำได้เพียง 5 ประตูเท่านั้น ทำให้ชื่อดาบิด บาลา น่าจะถูกลิสไว้อีกครั้งหลังเคยร่วมงานกันมาแล้วในปี 2015

ชมสด!! ศึกไทยลีก พร้อมติดตามข่าวสารทีมชาติไทย ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@Trueid

ศุภณัฐ