ทีมงานก้าว ได้ออกมาเปิดเผย กฎ 5 ข้อ สำหรับแฟนคลับที่รอให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ติดขอบริมถนน งดเซลฟี่ระหว่างทางให้ไปรอที่จุด Check Point แทน เนื่องจากอาการบาดเจ็บและล่าช้ากว่ากำหนด

 

การวิ่ง ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม แม้ตามแผนจะเป็นวันหยุดพัก วิ่ง 4 วัน หยุด 1 วัน แต่ด้วยการวิ่ง 4 วันที่ผ่านมา ตูนวิ่งไม่ถึงเป้าหมาย เพราะตลอดเส้นทางมีประชาชนมาต้อนรับจำนวนมาก ทั้งมาบริจาคและถ่ายรูป ซึ่งตูนก็ต้องเดินถ่ายรูปกับทุกคนอย่างเป็นกันเอง บ้างก็เซลฟี่ ทำให้ใช้เวลาแต่ละ 1 เซต นานเกือบ 4 ชม.ยาวนานกว่าที่กำหนดไว้เพียง 1 ชม.ทำให้การวิ่งล่าช้า จึงต้องมาวิ่งในวันพักด้วย  ล่าสุดขณะนี้วิ่งอยู่ในเส้นทางอ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

ทังนี้ ด้วยอาการบาดเจ็บจากการวิ่งไม่ต่อเนื่องและจากการก้มเงยจนทำให้เจ็บหลัง ทางทีมแพทย์จึงขอร้องแฟนคลับที่ออกมาเชียร์ว่า “ขอความร่วมมือให้ประชาชนที่อยากบริจาคเงินหรือเซลฟี่กับตูน ไปรอยังจุดรับบริจาคแทนการรอตามรายทาง เนื่องจากการกระทำดังกล่าวทำให้การวิ่งของตูนล่าช้าไม่เป็นไปตามแผน แถมยังเสี่ยงทำให้เกิดอาการบาดเจ็บด้วย”

 

 

โดยทางกลุ่มนักวิ่ง ได้เผยคำแนะนำออกมา 5 ข้อดังนี้

  1. งดเซลฟี่ ระหว่างทาง เพื่อนรักษาเวลา และกล้ามเนื้อ
  2. รอให้กำลังใจ พี่ตูน ได้ที่จุดพัก Check Point
  3. ส่งเงินบริจาค ให้ทีมงานได้ หรือสามารถโอนมาร่วมบุญได้
  4. ร่วมสนุก มีความสุขในทุกวันที่พี่ตูนทำครบเซต
  5. หนุนให้ฝันคนที่เรารักเป็นความจริงที่ อ.แม่สาย

อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยของพี่ตูนเอง ทางทีมงานจึงขอให้แฟนคลับอย่าวิ่งตัดเข้ามาในขบวนวิ่ง และขอให้ถ่ายเป็นภาพวิดิโอแทนและไปเจอกันที่จุด Check Point

 

 

ชมสด!! กีฬาชั้นนำระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line@TrueID