แจ๊ค ซ็อค นักเทนนิสมือ 22 ของโลกจาก สหรัฐอเมริกา ยื้อเกมยาวเอาชนะ ฟิลิป ครายิโนวิช ม้ามืดจาก เซอร์เบีย 2-1 เซต ประกาศศักดาคว้าแชมป์ ปารีส มาสเตอร์ส ที่ ฝรั่งเศส พร้อมรางวัลพิเศษเป็นตั๋วเข้าร่วมแข่งขัน เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ คนสุดท้ายที่อังกฤษ

 

แจ๊ค ซ็อค

Image : AP

 

เกมรอบชิงชนะเลิศ ปารีส มาสเตอร์ส แจ๊ค ซ็อค มือ 16 ของรายการจากเมืองลุงแซม เผชิญหน้า ครายิโนวิช มือควอลิฟายที่สร้างผลงานเขี่ยมือดังอย่าง จอห์น อิสเนอร์ ในรอบก่อนหน้า ขณะที่ ซ็อค ก็หวังเป็นผู้ชนะเพื่อสิทธิ์ควอลิฟายโควต้าสุดท้ายที่ โอทู อารีน่า

แมตช์นี้ ซ็อค เพลี่ยงพล้ำแพ้ไปก่อน แต่ก็เรียกฟอร์มเก่งไล่ต้อน ครายิโนวิช จนชนะในที่สุด 2-1 เซต 5-7, 6-4, 6-1 โดยผลที่ออกมาทำให้หวดหนุ่มชาวอเมริกัน ได้แชมป์มาสเตอร์สรายการนี้ไป และถือเป็นชาวอเมริกันคนแรกในรอบ 18 ปีที่ได้แชมป์ต่อจาก อังเดร อากัสซี ปี 1999

นอกจากแชมป์และเงินรางวัลที่ได้ 853,430 ยูโร (ประมาณ 32 ล้านบาท) ซ็อค ก็ได้ตั๋วใบที่ 8 สำหรับลงเล่นรายการใหญ่ส่งท้ายปี ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นวันที่ 12 พฤศจิกายน นี้ ร่วมกับคนที่ผ่านเข้ารอบไปแล้วล่วงหน้า 7 คนนั่นคือ ราฟาเอล นาดาล (สเปน), โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (สวิตเซอร์แลนด์), อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ (เยอรมนี), โดมินิค ธีม (ออสเตรีย), มาริน ซิลิช (โครเอเชีย), กริกอร์ ดิมิตรอฟ (บัลแกเรีย) และ เดวิด กอฟฟิน (เบลเยียม)

“เป็นสัปดาห์ที่น่าทึ่งมาก ยากที่จะเอ่ยออกมาว่าเป็นอย่างไร” ซ็อค กล่าวหลังเกม “ส่วนสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนั้น ผมยังไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะไม่ได้คิดเลยว่าตนเองจะได้ไปเล่นที่ ลอนดอน”

 

ฟิลิป ครายิโนวิช

ฟิลิป ครายิโนวิช

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID