โปรโม-โปรเม โปรสาวสองพี่สองขวัญใจชาวไทย ถูกจัดให้ลงแข่งขันในกลุ่มเดียวกันในการแข่งขันกอล์ฟ บลู เบย์ แอลพีจีเอ

 

โปรโม-โปรเม

 

ศึกดวลวงสวิงแอลพีจีทัวร์ บลู เบย์ แอลพีจีเอ ชิงเงินรางวัลรวม 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 69 ล้านบาท) สนามเจียน เลค บลู เบย์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,680 หลา พาร์ 72 บนเกาะไฮหนาน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 8-11 พฤศจิกายน

ซึ่งผลการจัดกลุ่มโปรสาวสองพี่น้องขวัญใจชาวไทย ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเดียวกันในสองวันแรก โดยมี คิม อิน คยอง โปรสาวเกาหลีใต้ ร่วมด้วย

รายการนี้เป็นรายการสุดท้ายในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเอรียานักกอล์ฟมือ 9 ของโลกเคยทำผลงานได้ดีจบที่ 3 เมื่อปีที่แล้ว ขึ้นนำร่วมจนถึงหลุมสุดท้ายก่อนพลาดตีตกน้ำจนรูดจบอันดับ 3 อีกทั้งยังทำสกอร์ต่อรอบต่ำสุดที่ 7 อันเดอร์พาร์ 65 รอบ 3

ด้าน โมรียา จุฑานุกาล มือ 25 ของโลก ลงแข่งครบ 3 ครั้งที่รายการนี้จัดแข่งขัน ปี 2014 จบที่ 32 ร่วม, ปี 2015 ได้อันดับ 46 ร่วม และปี 2016 ได้อันดับ 29 ร่วม ซึ่งปีนี้ “โปรโม” ฟอร์มยอดเยี่ยมเข้าใกล้แชมป์แรกมากที่สุดตั้งแต่เล่นระดับอาชีพมา

ในรายการนี้มีมือท็อป 10 ของโลกเข้าร่วมการแข่งขัน 5 คนประกอบไปด้วย ปาร์ค ซุง ฮยุน มือ 1 ของโลกจาเกาหลีใต้, เฟิง ฉานฉาน มือ 3 ของโลกจากจีนที่เพิ่งได้แชมป์ “โตโต้ เจแปน คลาสสิก” ตามด้วย แอนนา นอร์ดควิสต์ มือ 5 ของโลกจากสวีเดน และ คิม อิน คยอง มือ 7 จากเกาหลีใต้

หลังจากจบศึก “บลู เบย์ แอลพีจีเอ” จะเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปี “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิป” ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน สิทธิ์จะเป็นของโปรสาวที่มีคะแนนสะสม 1-60 ตาราง “เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ” ไปชิงโบนัสก้อนโต 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 35 ล้านบาท)

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID