มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสอดีตมือ 1 ของโลกจากรัสเซีย ถูกตำรวจอินเดียตั้งข้อสงสัยอยู่ในขบวนการฉ้อโกง จากกรณีเป็นผู้เซ็นรับรองจัดตั้งโครงการที่พักอาศัยในกรุงนิวเดลี แต่สุดท้ายโครงการกลับไม่ได้สร้างขึ้นจริง

 

แฟ้มภาพ

 

นักหวดสาววัย 30 ปี เดินทางมายังอินเดียเมื่อปี 2012 เพื่อเสนอโครงการที่พักอาศัยครบวงจรในชื่อ “บัลเลต์ บาย ชาราโปวา” ซึ่งมีโฆษณาว่าในโครงการนี้จะมีศูนย์ฝึกเทนนิส, สโมสร และลานจอดเฮลิคอปเตอร์

อย่างไรก็ตาม โครงการนี้ซึ่งเดิมมีกำหนดเริ่มสร้างในปี 2016 กลับยกเลิกการก่อสร้างไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้แจงว่าบริษัทผู้พัฒนาโครงการนี้ได้รับเงินไปจำนวนมหาศาลจากบรรดาผู้ที่มาจ่ายเงินจองซื้อที่พักอาศัย

แถลงการณ์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า “นักเทนนิสดาวดังถูกระบุชื่อเป็นผู้ต้องสงสัยข้อหาฉ้อโกงและวางแผนอาชญากรรม หลังจากมีผู้จองซื้อบ้านในโครงการรายหนึ่งมายื่นฟ้องต่อศาล”

นอกจากนี้ บรรดาผู้รับเหมาทั้งหลายก็ถูกตั้งข้อหาร่วมกับชาราโปวาเช่นกัน แต่เจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าเวลานี้ยังไม่มีการจับกุมใครทั้งสิ้น

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID