สมพร

 

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับยุวชนรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “แอร์เอเชีย” ครั้งที่ 5 ชิงถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งจะมีรอบคัดเลือก 6 ภาค คือ ภาคนครหลวง วันที่ 22-28 ธ.ค. ที่ จ.นนทบุรี, ภาคตะวันออก วันที่ 5-11 ม.ค. ที่ จ.ระยอง, ภาคเหนือ วันที่ 14-20 ม.ค. ที่ จ.เพชรบูรณ์, ภาคกลาง วันที่ 22-28 ม.ค. ที่ จ.ชัยนาท, ภาคใต้ วันที่ 30 ม.ค.-5 ก.พ. ที่ จ.กระบี่ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 7-14 ก.พ. ที่ จ.หนองคาย ซึ่งจะคัดทีมอันดับ 1-2 ของแต่ละภาคเข้าไปแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย วันที่ 17-23 ก.พ.61 ที่ รร.กีฬา จ.ร้อยเอ็ด

นอกจากนี้ นายสมพร กล่าวถึงแผนงานของสมาคมฯ ในปีหน้าว่า จะยังคงดำเนินจัดการแข่งขันภายในประเทศตั้งแต่ระดับเยาวชนอายุ 12-18 ปี รวมถึงรุ่นประชาชนทั่วไปเช่นเดิม ขณะที่รายการระดับนานาชาติ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(เอฟไอวีบี) ก็ร้องขอให้เราจัดการแข่งขันรายการ “เวิลด์ เนชั่นส์ ลีก 2018” ซึ่งเป็นศึก “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” เดิมของทีมหญิง และ “เวิลด์ ลีก” ของทีมชาย เดิม เป็นจำนวน 2 สัปดาห์ ซึ่งเราอาจจะเลือกจัดที่กรุงเทพมหานคร และ จ.นครราชสีมา แต่ยังต้องดูความเหมาะสมอีกครั้ง

“อีกเรื่องที่เราหนักใจคือ ต้องดูว่าทางเอฟไอวีบี จะสนับสนุนงบประมาณเราหรือไม่ เพราะเงินสนับสนุนรายปีที่เอฟไอวีบี จะต้องให้กับ สมาพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย(เอวิซี) ปีละ 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 16,500,000 บาท ในปีนี้เขาเพิ่งให้มาเพียง 125,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,125,000 บาท เท่านั้น และไม่รู้ว่าปีหน้าเขาจะให้ทาง วีเอซี หรือไม่ จึงถือเป็นงานหนักของเราในการหาผู้สนับสนุนแม้จะมีกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รวมถึงสปอนเซอร์จากภาคเอกชน รวมอยู่ด้วย แต่ทาง เอฟไอวีบี ก็แจ้งเราว่าเขาจะต้องได้รับเงินจากค่าลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันรายการนี้ด้วย” นายสมพร กล่าว

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports