น้องครีม

 

“น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว เปิดเผยถึงรายการ “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” ว่า จะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น และจะใช้ความได้เปรียบจากเสียงเชียร์ของ กองเชียร์ชาวไทยเป็นแรงผลักดัน

“ในฐานะแชมป์ แน่นอนต้องมีความกดดันบ้างเป็นธรรมดา แต่ส่วนตัวจะพยายามใช้ข้อดีที่ว่า แมตช์นี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีแฟนๆมาให้กำลังใจที่สนามรวมถึงทางบ้าน เธอจะใช้จุดนี้เอามาเป็นพลังที่ทำให้เธอโชว์ผลงานให้ดียิ่งขึ้น”

ครีมเปิดเผยว่า ตัวเธอเองคงจะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวมากที่สุด เพราะการควบคุมตัวเองเป็นเรื่องที่ยาก ส่วนคู่แข่งคนอื่นๆ คงเป็นดาวรุ่งที่ขึ้นมาใหม่ๆ จากทั้งมาเลเซียและอินโดนีเซีย

ส่วนเรื่องคะแนนสะสมอันดับโลกของ บุศนันทน์ ที่ปัจจุบันอยู่มือ 17 ของโลก เจ้าตัวระบุว่า “ก่อนอื่นต้องขยับขึ้นไปอยู่ 1 ใน 15 ให้ได้ และจะพัฒนาให้อยู่ในระดับท็อปเทนให้เร็วที่สุด”

ทั้งนี้ น้องครีมยังฝากถึงแฟนๆ แบดมินตัน ร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักแบดทุกคนในรายการนี้ ซึ่งเธอและเพื่อนๆ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้ถ้วยประทานอยู่ในมือของคนไทย

สำหรับรายการนี้จะจัดแข่งกันในวันที่ 9-14 ม.ค.61 ณ อาคารนิมิตรบุตร โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันผ่านทาง โทรทัศน์ badmintontv ของสหพันธ์แบดมินตันโลก (Badminton World Federation : BWF) สตรีมมิ่งสดทุกวัน ผ่าน BWF live streaming feed รวมทั้งการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ของทรูวิชั่นส์ทางช่อง True Sport HD, ทาง ดิจิตอลทีวีทรูโฟร์ยูช่อง 24, และ แอปพลิเคชั่น TrueID ในรอบรองชนะเลิศวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 และรอบชิง ชนะเลิศวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ทั้ง 2 วันดังกล่าว

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports