ความเคลื่อนไหวศึกตบลูกขนไก่รายการแรกของปี ค.ศ.2018 ในเกรด 2 ระดับ 5 รายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” พรีเซ้นเท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5,100,000 บาท วันที่ 9-14 มกราคม 2561 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

 

ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส

 

ล่าสุดได้มีการแบ่งสายแข่งขันแล้ว โดยในรอบแรก หญิงเดี่ยว(32 คน) แชมป์เก่า “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 17 ของโลก เป็นมือ 2 ของรายการ พบกับ หลี่ หยิงหยิง มือ 62 ของโลก จากมาเลเซีย, “แน๊ต”ณิชชาร จินดาพล มือ 13 ของโลก เป็นมือ 1 ของรายการ พบคู่แข่งที่มาจากรอบคัดเลือก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 23 ของโลก และมือ 3 ของรายการ พบ ดอลฟิน แลนซัค มือ 55 ของโลก จากฝรั่งเศส ชายเดี่ยว รอบแรก(32 คน) “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 18 ของโลก และมือ 1 ของรายการ พบคู่แข่งที่มาจากรอบคัดเลือก

 

ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส

 

“เพชร” โฆษิต เพชรประดับ มือ 26 ของโลก และมือ 3 ของรายการ พบ ดาเรน หลิว มือ 90 ของโลก จากมาเลเซีย, “ตะวัน”ปัณณวิทย์ ทองน่วม มือ 60 ของโลก พบ ตัน เจียเหว่ย มือ 108 ของโลก จากมาเลเซีย, “ไบร์ท”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ มือ 46 ของโลก พบ ลุ ชุ๊คยิว มือ 42 ของโลก และมือ 7 ของรายการ จากฮ่องกง, รองแชมป์เก่า “กัน”กันตภณ หวังเจริญ มือ 58 ของโลก พบ โทมัส รูสเซล มือ 72 ของโลก จากฝรั่งเศส, “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ มือ 112 ของโลก พบ อาหมัด ปานจิ มัวลานา มือ 75 ของโลก จากอินโดนีเซีย

ขณะที่แชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 214 ของโลก ต้องไปเล่นในรอบคัดเลือกรอบแรก พบ เลอ ดุ๊ค พัต มือ 152 ของโลก จากเวียดนาม ชายคู่ รอบแรก(32 คู่) “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 5 ของรายการ คู่มือ 25 ของโลก พบ มาฮิโระ คาเนโกะ-ยูโนซูเกะ คูโบตะ คู่มือ 96 ของโลก จากญี่ปุ่น, “เอ”มณีพงศ์ จงจิตร-“เบน”นันทกานต์ ยอดไพสง คู่มือ 165 ของโลก พบ โรบิน เท๊ปพลิน (เนเธอร์แลนด์)-ริชาร์ด อีเดสเทน(สวีเดน)

 

ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส

 

ส่วนคู่ของ “อาท”บดินทร์ อิสสระ-“ต้นน้ำ”นิพิฐพนธ์พวงพั่วเพชร คู่มือ 22 ของโลก ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เนื่องจาก บดินทร์ มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ และข้อเท้า ซึ่งแพทย์ให้พักรักษาอาการ 1 เดือนครึ่ง และส่งผลใน 3 ศึกซูเปอร์ซีรี่ส์แรกของปี ที่มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และอินเดียจะไม่ได้เข้าร่วมแข่งขัน

หญิงคู่ รอบแรก(32 คู่) “กิ๊ฟ”จงกลพรรณ กิติธรากุล-“วิว”รวินดา ประจงใจ คู่มือ 9 ของโลก และมือ 1 ของรายการ พบคู่แข่งที่มาจากรอบคัดเลือก, “จ๋อมแจ๋ม”ผไทมาส เหมือนวงศ์-“เบสท์”ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม คู่มือ 24 ของโลก และมือ 4 ของรายการ พบ เกา ยี่ชิง-เหวิน บัปเฉิน จากมาเลเซีย, “เอ็มเอ็ม”สาวิตรี อมิตรพ่าย-“มุก”พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ คู่มือ 69 ของโลก พบ เซเลน่า เพี๊ยซ-เชอรีล ไซเนน คู่มือ 70 ของโลก จากเนเธอร์แลนด์ คู่ผสม รอบแรก(32 คู่)

 

ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส

 

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือ 90 ของโลก และมือ 7 ของรายการ พบ โฮว ไวลุน-หยวน ซินหยิง คู่มือ 149 ของโลก จากฮ่องกง, “ต้นนํ้า” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร-“กิ๊ฟ”จงกลพรรณ กิติธรากุล คู่มือ 45 ของโลก พบ โรบิน เท๊ปพลิน-เชอรีล ไซเนน คู่มือ 42 ของโลก และมือ 8 ของรายการ จากเนเธอร์แลนด์, “ดีโก้” กิตติศักดิ์ นามเดช-“เอ็มเอ็ม” สาวิตรี อมิตรพ่าย พบ ซาวาล ซาราซิง-เซทยาน่า มาพาซา คู่มือ 36 ของโลก และมือ 3 ของรายการ จากออสเตรเลีย

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports