ตำรวจแมนเชสเตอร์จับ “แอนเดอร์สัน” ชายผู้พูดจาเหยียดผิว และทำร้ายร่างกาย ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ส่งฟ้องศาล ถูกตัดสินจำคุก 4 เดือน ปรับ 100+115 ปอนด์ 

 

สเตอร์ลิ่ง


สื่อในประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่า ตำรวจเมืองแมนเชสเตอร์สามารถจับกุมชายต้องสงสัยผู้ที่ใช้วาจาเชิงเหยียดผิว และทำร้ายร่างกาย ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกตัวเก่งของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้แล้ว และพาส่งฟ้องศาลทันที หลังโดนล่าตัวอย่างจริงจังในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา 

ราฮีม กล่าวสั้นๆว่า “ผมรู้สึกช็อคเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมไม่คิดเลยว่าทุกวันนี้จะมีคนประพฤติอะไรแบบนี้อยู่ในประเทศนี้” 

ชายคนดังกล่าว ชื่อ คาร์ล แอนเดอร์สัน วัย 29 ปี ถูกกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นฝ่ายเริ่มพูดจาเหยียดผิวใส่ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ก่อนจะลงมาจากรถที่จอดอยู่ข้างๆ พร้อมกับดาวเตะทีมชาติอังกฤษ และเปิดฉากเตะเข้าใส่ ราฮีม ถึง 4 ครั้ง 

 

คาร์ล แอนเดอร์สันเรื่องดังกล่าวมีการพิจารณาคดีกันที่ศาลแขวงซัลฟอร์ด อัยการ ได้ให้การว่า แอนเดอร์สัน จอดรถตู้ข้างๆรถของ สเตอร์ลิง โดยนั่งอยู่กับแฟนสาวของเขา และเริ่มพูดจาเชิงเหยียดผิว ก่อนจะลงจากรถและเริ่มเตะ ราฮีม ติดๆกันถึง 4 ครั้ง ซึ่งคำให้การของปีกตัวจี๊ดทีมชาติอังกฤษ ระบุว่า ตัวเขามีอาการปวดบริเวณเอ็นร้อยหวายจากการที่โดนเตะ แต่ไม่ได้เป็นอาการบาดเจ็บที่รุนแรงอะไรมากมาย

ทั้งหมดทั้งมวลศาลตัดสินจำคุกแอนเดอร์สัน เป็นเวลา 4 เดือน หรือ 16 สัปดาห์ พร้อมสั่งให้จ่ายค่าชดเชยอีก 100 ปอนด์ รวมถึงจ่ายเพิ่มอีก 115 ปอนด์เพื่อเข้ากองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ตกเป็นเหยื่อในการกระทำความผิด ซึ่งก่อนหน้านี้ แอนเดอร์สัน เคยมีคดีติดตัวมาก่อน ถูกตัดสินให้มีความผิดมาแล้ว 25 ครั้ง ใน 37 ข้อหา และเคยปาพลุใส่ตำรวจในระหว่างเกมฟุตบอลอีกด้วย

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports