เพจฟุตบอลอย่างเป็นทางการของประเทศญี่ปุ่น เผยคลิปสัมภาษณ์ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ได้เดินทางไปร่วมค้าแข้งให้กับทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น และสามารถพาต้นสังกัดหนีรอดตกชั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา

 

เจ

 

ด้านกองกลางทีมชาติไทย ได้เผยความรู้สึกที่ได้ไปโชว์ความสามารถในเจลีกว่า “เจลีก เป็นความฝันของผม ผมใฝ่ฝันที่อยากจะมาเล่นที่นี่ และก็พร้อมที่จะมาเล่นเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง”

นอกจากนี้ เมสซี่เจ ยังกล่าวถึงเพื่อนร่วมทีมที่ชื่นชอบด้วยว่า “นักเตะในทีมที่ผมเห็นว่าเก่งมากๆ คือ ชินจิ โอโนะ, อินาโมโตะ และ เกงโกะ นากามูระ ที่สามารถเล่นบอลด้วยความฉลาดและไหวพริบที่ดี”

“ส่วนตัวรู้สึกเหมือนเป็นตัวแทนของคนไทย มาเล่นเพื่อประเทศไทย การได้เห็นคนญี่ปุ่นโบกธงชาติไทย มันรู้สึกตื้นตันและภูมิใจ การเล่นที่ญี่ปุ่นถือว่ายากมาก ด้วยมาตรฐานที่สูง แต่ถ้ามีคนไทยมาเล่นที่นี่มากขึ้น ก็จะส่งผลดีต่อทีมชาติในอนาคต”

“ความฝันผมก็คือเหมือนกับความฝันคนไทยทุกคนคือการได้เห็นบอลไทยไปบอลโลก และเห็นฟุตบอลไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น” ชนาธิป กล่าวทิ้งท้าย

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports