‘เจ้าเนิร์ส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จอมทัพฟุตซอลไทย มีชื่อเข้าชิงรางวัล ฟุตซอลยอดเยี่ยมโลก 2017 ของฟุตซอลแพลเนต

จิรวัฒน์ สอนวิเชียร

เว็บไซต์ ฟุตซอลแพลเนต (www.futsalplanet.com) เว็บไซต์ฟุตซอลระดับโลก ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล “Best Player of the World 2017” ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีชื่อของ ”เจ้าเนิร์ส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดาวเตะจอมแกร่งดีกรีทีมชาติไทย และสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ติดเข้ามาลุ้นรางวัลนี้เป็นสมัยแรก

สำหรับรายชื่อนักเตะ 10 ราย ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัล “Best Player of the World 2017” ประกอบไปด้วย
1. ริคาร์ดินโญ่ (โปรตุเกส)
2. ซานติอาโก บาซีลี่ (อาร์เจนตินา)
3. คาลอส ออร์ติช ฆิเมเนซ “ออร์ติซ” (สเปน)
4. ดิเยร์โก้ (บราซิล)
5. ฮอสเซียน ทาเยบี้ (อิหร่าน)
6. ฟอร์ติโน่ (บราซิล)
7. แจ็คสัน ซามูไร (บราซิล)
8. แลนดรี้ เอ็นกาล่า (ฝรั่งเศส)
9. ฮอร์โนริโอ (บราซิล)
10. จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (ไทย)

โดยการตัดสินรางวัล “Best Player of the World 2017” เว็บไซต์ฟุตซอลแพลเนต (www.futsalplanet.com) จะให้กูรูฟุตซอลโลกเป็นผู้มีสิทธิ์โหวต 1-5 ผู้ที่เหมาะสมในแต่ละสาขา (อับดับ 1 = 5 คะแนน – อันดับ 5 = 1 คะแนน) และจะมีการเปิดให้แฟนฟุตซอลทั่วโลกได้ร่วมโหวต ระหว่างวันที่ 1-8 ม.ค. นี้ และจะมีการประกาศผลรางวัลต่างๆ ในวันที่ 10 ม.ค. ต่อไป

สำหรับ “เจ้าเนิร์ส“ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร วัย 28 ปี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับ ทีมชาติไทย และสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โดยคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016, นักฟุตซอลยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน 2017, พาสโมสรต้นสังกัดคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 พ่วงรางวัลดาวซัลโวยิงรวมตลอดทัวร์นาเมนต์ 5 นัด 9 ประตู จนมีชื่อติด 1 ใน 3 ฟุตซอลยอดเยี่ยมเอเชียล่าสุด และเป็นนักเตะยอดเยี่ยมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ปี 2017

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports