นายสกล  วรรณพงษ์  ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมพิธีเลี้ยงต้อนรับและมอบเงินรางวัลให้คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน  และเจ้าหน้าที่ที่ร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2558

สำหรับสาระสำคัญที่ประชุมได้หารือถึงการเตรียมพร้อมในการเลี้ยงต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาที่ได้แสดงผลงานในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์  ระหว่างวันที่ 5-16 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา โดยทางทัพนักกีฬาไทยทำผลงานคว้ามาได้ 95 เหรียญทอง  83 เหรียญเงิน และ 69 เหรียญทองแดง และเป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ ทางรัฐบาลจึงกำหนดจัดงานเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ สร้างความสุขให้กับประชาชน และยังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ  และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ อนุมัติเงินรางวัล โดยหลักเกณฑ์อัดฉีดเหรียญทองละ 2 แสนบาท, เหรียญเงิน 1 แสนบาท และเหรียญทองแดง 5 หมื่นบาท รวมกับเงินรางวัลของผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬา รวม 44,595,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 144,945,000 บาท

งานเลี้ยงฉลองชัยและมอบเงินรางวัลนักกีฬากำหนดจัดขึ้นในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป  ที่ทำเนียบรัฐบาล  โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน  ซึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่ขบวนรถแห่ต้อนรับนักกีฬาอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะมีขบวนรถฮาเล่ย์ กว่า 50 คัน นำขบวนรถบัสเปิดประทุนที่มีคณะนักกีฬานั่งไปกับรถ จำนวน 8 คัน ต่อด้วยรถบัสนักกีฬา อีกจำนวน 2 คัน
         
สำหรับเส้นทางขบวนแห่คณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 15.30 น. จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าสู่ถนนราชวิถี – เลี้ยวขวาถนนราชปรารถ – ผ่านโรงแรมอินทรา รีเจนท์ – เลี้ยวขวาถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ผ่านเดอะแพลทินัม – แยกราชเทวี – แยกยมราช- ผ่านโรงพยาบาลมิชชั่น – เข้าถนนพิษณุโลก – แยกสนามม้านางเลิ้ง –ผ่านโรงเรียนราชวินิตมัธยม- ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม – เลี้ยวซ้ายเข้าทำเนียบรัฐบาล

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์   
วันที่ 20 มิถุนายน 2558 เวลา06:53 น.