กูรูจากอีเอสพีเอ็น ฟันธงว่า อเล็กซิส ซานเชซ แนวรุกตัวเก่งของ”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล บรรลุข้อตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับ “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้แล้วโดยเหลือแค่ให้ต้นสังกัดหาตัวแทนของนักเตะให้ได้

 

อเล็กซิส

 

ทั้งนี้ อเล็กซิส ซานเชซ กำลังจะหมดสัญญากับอาร์เซน่อลในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยปืนใหญ่ต้องการปล่อยตัวนักเตะออกจากทีมแบบมีค่าตัว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปล่อยภายในเดือนมกราคมนี้

ทั้งนี้ ทีมที่ให้ความสนใจ อเล็กซิส คงจะหนีไม่พ้น “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งให้ความสนใจในตัวนักเตะตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แต่ดีลมีอันต้องล่มไปเมื่อ อาร์เซน่อล ประสบความล้มเหลวในการหาตัวแทนของเขา

ทำให้ทางด้าน เอียน แม็คแกร์รี่ กูรูจากอีเอสพีเอ็น ออกมาฟันธงเองว่า อเล็กซิส ได้ตกลงเรื่องสัญญากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ว่าอาร์เซน่อลต้องการหาตัวแทนมาได้ก่อน

“เราต้องดูบริบทของอเล็กซิส ซานเชซ”แม็คแกร์รี่กล่าว

“มันเป็นเวลาอีก 6 เดือนก่อนที่เขาจะหมดสัญญาและเห็นได้ชัดว่าเราอยู่ในเดือนมกราคม ดังนั้นค่าตัวของเขาจะสัมพันธ์กับเรื่องนั้น”

“ผมคิดว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้พร้อมจ่ายเงินสูงสุด 40 ล้านปอนด์สำหรับเขาและผมเชื่อว่าข้อตกลงเรื่องสัญญาโอเคกันแล้ว”

“มันก็แค่ขึ้นอยู่กับว่าอาร์เซน่อลจะหาคนมาแทนที่เขาได้หรือไม่ในตลาดเดือนมกราคมซึ่งก็เหมือนกับตอนซัมเมอร์ที่ดีลโธมัส เลอมาร์ล่มไป”

“ค่าตัวของเขาไม่ได้เพิ่มขึ้นเพราะเวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค มันเป็นเพราะสถานการณ์สัญญาของเขา”

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports