เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ ตัดสินใจถอนตัวจากศึก ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ปีนี้ โดยให้เหตุผลว่ายังไม่ฟิตพอที่จะคว้าแชมป์

 

ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

 

เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ นักเทนนิสอดีตมือ 1 ของโลก ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันในศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 ที่นักหวดมือ 22 ของโลกจะพลาดลงเล่นในรายการนี้ โดยเธอให้เหตุผลว่าตัวเองยังไม่ฟิตสมบูรณ์พอถึงขั้นที่จะป้องกันแชมป์ได้

นักหวดสาววัย 36 ปี เป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว และเพิ่งแพ้ เยเลน่า ออสตาเพนโก้ ในแมตช์พิเศษที่กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สิ้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการกลับมาลงแข่งแมตช์แรกนับตั้งแต่หยุดพักไปเพื่อให้กำเนิด โอลิมเปีย ลูกสาวของเธอเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น

เซเรน่า ถือเป็นนักเทนนิสมือดีคนล่าสุดที่ถอนตัวจากศึก ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ปีนี้ หลัง แอนดี เมอร์เรย์ อดีตมือ 1 ของโลกฝ่ายชายจากสหราชอาณาจักร เพิ่งถอนตัวไปเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะที่ก่อนหน้านี้ เคอิ นิชิโกริ จากญี่ปุ่น ก็เจ็บข้อมือถอนตัวไปแล้ว

ส่วน ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลกจากสเปน รวมถึง โนวัค ยอโควิช อดีตแชมป์รายการนี้ 6 สมัยจากเซอร์เบีย และสแตน วาวรินกา เจ้าของแชมป์เมื่อปี 2014 ยังคงมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บ และยังไม่แน่ว่าจะฟิตทันลงแข่งขันหรือไม่

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports