เชลซี ประกาศคว้าตัวกองกลางดาวรุ่งชาวอังกฤษ รอส บาร์คลี่ย์ จากเอฟเวอร์ตัน เข้าทีมเรียบร้อยด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ เซ็น 5 ปีครึ่ง

รอส บาร์คลี่ย์

มิดฟิลด์วัย 24 ปี ตกเป็นเป้าหมายของทีมสิงโตน้ำเงินครามมาตั้งแต่ช่วงหน้าร้อน ทว่ามีอาการบาดเจ็บรบกวนทำให้ไม่สามารถปิดดีลได้ทันเส้นตายวันสุดท้ายของตลาดนักเตะ ก่อนที่ทุกอย่างจะลุล่วงด้วยดีในตลาดเดือนมกราคมครั้งนี้ โดยเขาจะสวมเสื้อหมายเลข 8 กับสโมสรใหม่

“ผมดีใจมาก ผมตั้งตารอ และผมตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มต้นที่นี่” บาร์คลี่ย์ กล่าวทางเว็บไซต์สโมสร

“การได้เริ่มต้นใหม่กับสโมสรอย่างเชลซี มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อสำหรับผม ผมตั้งตารอจะได้เริ่มต้นในสิ่งที่ผมทิ้งเอาไว้ตั้งแต่เมื่อจบฤดูกาลที่แล้ว ผมหวังว่าจะพัฒนาขึ้นและทำประตูได้มากขึ้น”

บาร์คลี่ย์อยู่กับเอฟเวอร์ตันมาตั้งแต่อายุ 11 ปีและเก็บประสบการณ์มาพอสมควรจากการลงสนามเกมลีกให้ทีมมากถึง 150 นัด อีกทั้งมีชื่ออยู่ในทีมชาติอังกฤษชุดลุยฟุตบอลโลกและยูโรมาก่อนด้วย

เขามีอาการเจ็บแฮมสตริงตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาลทำให้พักมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม แต่ตอนนี้กลับมาลงซ้อมแล้วและยังหมายความว่าเขาจะไม่ติดคัพไทด์พร้อมลงเล่นให้เชลซีทั้ง 4 รายการ

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports