พิชา อุทรา ปีกของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เชื่อว่าทีมเริ่มปรับตัวกับอากาศที่หนาวได้ดีขึ้น และหวังที่จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อเป็นของขวัญแก่แฟนบอลชาวไทย

พิชา อุทรา

ทัพช้างศึก U23 ต้องเจอกับอากาศหนาวประมาณ 3-7 องศาเซลเซียสตลอดช่วงการฝึกซ้อมที่ผ่านมา

“สภาพความพร้อมส่วนตัวผมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เราต้องสู้และเอาชนะอากาศหนาวให้ได้ บางคนอาจจะเคยเจอแล้ว แต่ส่วนมากก็จะยังไม่เคยเจอครับ มันก็มีผลต่อตัวเรา” พิชา กล่าวเริ่ม

“อากาศหนาวมันทำให้การขยับร่างกาย การยืดมันทำได้ไม่เต็มที่ ไม่เหมือนที่ไทย และมือกับเท้า ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญเราก็ต้องระวังให้ดี แต่ผมคิดว่าเราก็ต้องปรับตัวให้ชิน และมันน่าจะดีขึ้น เป้าหมายของผม ก็ต้องมองไปข้างหน้า มันก็ขึ้นอยู่กับพวกเรา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นของขวัญแก่แฟนบอลชาวไทย และครอบครัวทีมชาติไทยทุกคน”

“คู่ต่อสู้ทั้งญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ และ ปาเลสไตน์ ที่เราเห็นในโรงแรมที่พักก็เห็นได้ว่าทุกทีมได้เปรียบเรื่องรูปร่าง เพราะทีมของเราตัวค่อนข้างเล็ก แต่ก็จะสู้เต็มที่แน่นอน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่
10 มกราคม 2561
ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

13 มกราคม 2561
ทีมชาติไทย U23 พบ ญี่ปุ่น U23 เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

16 มกราคม 2561
ทีมชาติไทย U23 พบ ปาเลสไตน์ U23 ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports