สื่อเวียดนามชื่อดัง ยังเล่นไม่เลิกแม้ซีเกมส์จบลงไปแล้ว ล่าสุดมีเว็บไซต์บอลไทยอย่าง Thailandsusu แปลถ้อยคำกล่าวอ้างจาก “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หลังคว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

       สื่อเปิดประเด็นเผยถึง ทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ เดินทางมาลุยสิงคโปร์ครั้งนี้ ในชุดที่ไม่มีเกียรติศักดิ์ (โค้ชซิโก้) มาด้วย แต่เป็นโค้ช โชคทวี ที่รับหน้าที่แทน

       หลังเอาชนะ เมียนมาร์ ได้แชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งนี้ อดีตแนวรับจอมแกร่งทีมชาติไทยดีใจเป็นที่สุดถึงขั้นหลั่งน้ำตาแห่งชัยชนะ ในฐานะโค้ช แม้จะรับงานเป็นมือขวาของ เกียรติศักดิ์ (โค้ชซิโก้) ซึ่งได้รับแรงกดดันอย่างมากมาย และภาระอันใหญ่หลวง แต่ก็พาทีมชาติไทยชุดนี้คว้าแชมป์ได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งสื่อเวียดนามอ้างคำกล่าวจากปากโค้ชทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ล่าสุดว่า…

       “นัดยากที่สุดในซีเกมส์ครั้งนี้สำหรับผมคือ เกมพบกับ มาเลเซีย ซึ่งชี้ชะตาการเข้ารอบของพวกเรา ยอมรับว่าเป็นโชคดีที่ เวียดนาม เองพ่ายในรอบรองชนะเลิศเสียก่อน ไม่งั้นนัดชิงชนะเลิศ ลูกทีมของผมคงได้เจอผู้ท้าชิงอันแข็งแกร่งอย่างแน่นอน”

       “ส่วนเกมรอบรองนั้น ผมรู้สึกโชคดีอีกที่ได้โปรแกรมเอื้ออำนวยต่อทีม เพราะสิ่งที่ผมกลัวคือการแข่งในสภาพอากาศร้อนๆตอนยามบ่าย”

       “หลังจบทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ ผมทราบดีและชัดเจนว่า ทีมฟุตบอลจะไม่ได้มีเพียง 11 คนที่ดีพอในสนาม แต่ต้องรวมถึงขุมกำลังที่ม้านั่งสำรองด้วย ฟุตบอลคือการเล่นเป็นทีม ไม่มีใครถูกแทนที่ไม่ได้ ส่วนอนาคตของผม สมาคมฟุตบอลไทย อาจจะได้กลับไปช่วยทีมชุดใหญ่ หรือคุมทีมชุดเล็กเต็มตัว…” สื่อเวียดนามทิ้งท้ายคำกล่าวอ้างจากปาก โชคทวี พรหมรัตน์

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

ข้อมูลจาก Thailandsusu
ภาพจาก Goal.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
18.06.15
14:35