บาร์เซโลน่า จัดงานเปิดตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ อย่างยิ่งใหญ่ สมกับราคาค่าตัว 142 ล้านปอนด์ โดยบาร์ซ่าเซ็นสัญญากับ คูตี้ ยาว ๆ ถึง 5 ปีครึ่ง และตัวนักเตะเองก็ยอมรับว่านี่แหละคือสโมสรที่เขาใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก

 

คูตินโญ่

 

หลังจากเดินทางไปถึง บาร์เซโลน่า ตั้งแต่เมื่อวาน ล่าสุด คูตินโญ่ ก็ได้ทำการเปิดตัวเป็นผู้เล่นคนใหม่ของบาร์ซ่าแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีการเซ็นสัญญากันยาวถึง 5 ปีครึ่ง ทว่านักตะจะยังลงสนามไม่ได้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บบริเวณต้นขา และยังต้องพักอีก 3 สัปดาห์ด้วยกัน

โดยคาดกันว่า คูตินโญ่ จะสามารถลงเล่นให้กับบาร์เซโลน่าได้ประมาณช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ในวันที่ 4 แมตช์ที่พบกับ เอสปันญ่อล

 

ตูตินโญ่

 

ทางด้าน คูตินโญ่ กล่าวเปิดใจว่า “ผมเองต้องขอขอบคุณท่านประธาน และทุก ๆ คนที่มีส่วนร่วมมาก ๆ ที่ทำให้ดีลนี้เกิดขึ้น และสิ้นสุดลงอย่างดีงาม ผมมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ย้ายมายังสโมสรแห่งนี้ และผมพูดเสมอว่าที่นี่คือความฝันของผม แน่นอนผมต้องขอบคุณพระเจ้า และครอบครัวของผมที่ทำให้ผมได้ย้ายมาที่นี่”

“อีกอย่างคือผมอยากจะขอบคุณท่านประธาน และผู้อำนวยการอีกครั้งที่อดทนกับดีลมาอย่างมากจนถึงวันที่ผมได้มายืนตรงนี้ และที่ขาดไม่ได้เลยผมขอขอบคุณลิเวอร์พูล ผมมีความสุขมาตลอด 5 ปีกับสโมสร และขอบคุณ ไมค์ กอร์ดอน จริง ๆ ที่เข้าใจผมนะว่าผมมีความฝันที่ยิ่งใหญ่แค่ไหน และที่สำคัญที่สุดคือ เดอะ ค็อป ทุกคนครับ”

 

คูตินโญ่

ูคูตินโญ่

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports