ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ พ่อมดป้ายแดงของบาร์เซโลน่า เขียนจดหมายเปิดผนึกอำลา ลิเวอร์พูล และได้โพสต์เผยแพร่ในอินสตราแกรมส่วนตัวของเขาเอง

 

คูตินโญ่

 

ดาวเตะชาวบราซิเลี่ยนวัย 25 ปี เพิ่งปิดฉาก 5 ปี ในถิ่นแอนฟิลด์ โดยเขาย้ายไปร่วมทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” ด้วยค่าตัว 160 ล้านยูโร แพงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกเปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้(8ม.ค.)

ล่าสุด คูตินโญ่ ได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งถึงแฟนเดอะค็อปที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนาน 5 ปี ผ่านทางอินสตราแกรมของเขา โดยระบุว่า

“ตั้งแต่ตอนมาอยู่ลิเวอร์พูลแรกๆ ผมกับครอบครัวรู้สึกได้ถึงความเป็นมิตรอย่างมากและมีเพื่อนเยอะแยะมากมาย”

“เราได้สัมผัสถึงความงดงามของสโมสรแห่งนี้ และแฟนๆทั้งในและนอกสนาม ในทางกลับกันผมหวังว่าผมคงได้ฝากความทรงจำและช่วงเวลาแห่งความสุขไว้ให้แฟนๆลิเวอร์พูลเช่นกัน”

“การย้ายมาลิเวอร์พูลผมทราบอยู่แล้วถึงความยิ่งใหญ่และประวัติศาสตร์ของสโมสรแต่ที่ผมได้เรียนรู้ในช่วงเวลาที่อยู่คือหัวใจและจิตวิญญาณที่ไม่เหมือนใครของที่นี่ มีตัวตนและเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง”

“ผมจากลิเวอร์พูลมาเพราะบาร์เซโลน่าคือความฝัน ลิเวอร์พูลคือความฝันเช่นกันซึ่งผมก็โชคดีพอที่ได้ตระหนักและได้ทุ่มเท 5 ปีแห่งชีวิตให้”

“เส้นทางค้าแข้งนั้นสั้นนัก การได้เล่นให้บาร์เซโลน่าเช่นเดียวกับลิเวอร์พูลคือประสบการณ์ที่ผมอยากสัมผัสและดื่มดำซึ่งผมก็โชคดีพอที่ได้ทำตามนั้น”

“ผมหวังว่าแฟนๆจะเข้าใจว่าการเลือกไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่นี้ไม่ได้ลดทอดความสำคัญของพวกคุณหรือของสโมสรที่มีต่อผม ไม่มีอะไรจะมาลบเลือนมันไปจากใจผมได้”

“ผมขออวยพรให้เยอร์เก้นและทีมพบเจอแต่ความสุขความสำเร็จในช่วงเวลาที่เหลือของซีซั่นนี้และในภายภาคหน้า นี่คือทีมที่วิเศษและมีแต่จะเก่งขึ้นกับเก่งขึ้น”

“มีหลายคนเหลือเกินที่ผมอยากขอบคุณแต่ผมไม่อาจใส่ชื่อแต่ละคนได้หมด”

“ถึงทีมงานที่สุดยอดของสโมสรทุกท่านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผมที่ลิเวอร์พูล ผมจะไม่ลืมพวกคุณเลย”

“ถึงผู้บริหารที่พยายามอย่างมากยิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ ถึงทีมงานจัดหาบุคลากรลูกหนังที่แสดงศรัทธาในตัวผมเพื่อดึงผมมาที่นี่และให้รางวัลตอบแทนผมมาตลอดเส้นทาง และถึงเหล่าสุดยอดเพื่อนร่วมทีมทั้งในอดีตและปัจจุบันที่ช่วยให้ผมเติบโตและพัฒนาขึ้นทั้งในฐานะนักเตะและคนๆหนึ่ง ผมขอขอบคุณพวกคุณทุกคนเลย ทุกสิ่งที่ผมได้มากับที่นี่คงไม่อาจเป็นจริงได้ถ้าไม่มีพวกคุณ”

“และสุดท้าย ถึงกลุ่มคนที่สำคัญที่สุดของลิเวอร์พูล แฟนๆลิเวอร์พูลนั่นเอง ผมจะขอบคุณเท่าไหร่ก็คงไม่พอสำหรับสิ่งที่พวกคุณมอบให้ผมตลอดช่วงเวลากับที่นี่และจากนี้ในชีวิตไม่ว่าผมจะไปอยู่ที่ใดในโลกก็ตามแต่ ลิเวอร์พูลจะสถิตอยู่ในหัวใจผมตลอดไป”

“พวกคุณ, สโมสร และเมืองแห่งนี้จะอยู่ในความทรงจำของผมไปตลอดกาล”

“พวกเราจะไม่มีวันเดินเดียวดาย”

“ฟิลิปเป้”

 

Since the moment I arrived in Liverpool , me and my family have been made to feel so welcome and have made so many friends. On the pitch and off the pitch, we have experienced the beauty of this club and its fans. In turn, I hope I have delivered memories and moments that have brought happiness to the Liverpool supporters. Moving to Liverpool, I knew the club’s greatness and history but what I did learn during my time was the unique heart and soul of the place. It has its own personality and character. I leave Liverpool because Barcelona is a dream for me. Liverpool was a dream that I was fortunate enough to realise and I have given five years of my life to it. A career on the pitch only lasts for so long and to play for Barcelona as well as Liverpool is something I want to experience and enjoy while I am blessed enough to be able to do so. I hope the supporters understand that choosing to experience something new is not about diminishing their importance to me or the club’s importance. Nothing will ever diminish that in my heart. I wish Jürgen and the team nothing but joy and success for the rest of this season and beyond. This is an amazing team and they are getting better and better all the time. There are too many people I want to thank, but I cannot name everyone individually. To all the amazing club staff who have been part of my life in Liverpool – I will miss you. To the owners, whom have tried so hard to bring success, and to the football recruitment staff for showing faith in me to bring me here and rewarding me during that journey, and to my incredible teammates, past and present, who have helped me grow and improve as a player and a person, I would like to say thank you to you all. Anything I have achieved here would not have been possible without you. And finally, to the most important people of Liverpool – the Liverpool supporters. I can never thank you enough for what you have given me during this time and no matter where I go in the world, for the rest of my life, I will always cherish Liverpool in my heart. You, the club and the city will always be a part of me. You’ll Never Walk Alone. Philippe.

โพสต์ที่แชร์โดย Philippe Coutinho (@phil.coutinho) เมื่อ

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports