โซรัน

 

วันที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามเจียงหยิน สปอร์ต เซนเตอร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จัดการงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันของกลุ่มบี

การแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทั้งสี่ชาติ อันประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น U23, เกาหลีเหนือ U23, ไทย U23 และ ปาเลสไตน์ U23 โดยทางทีมชาติไทยได้ส่งโซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้

 

โซรัน

 

โดยทาง โซรัน ยานโควิช กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้เราได้มีการเตรียมตัวมาประมาณ หนึ่งเดือน และได้ทำการอุ่นเครื่องหลายเกม เราเดินทางมาถึงเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อปรับตัวกับสภาพอากาศและเตรียมแท็คติกต่างๆ ก่อนหน้านี้เราได้พบกับ ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ มาแล้วในการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นการเตรียมทีมที่ดีมาก”

“ผมต้องยอมรับว่าเราขาดตัวหลักหลายคนในการแข่งขันครั้งนี้ แต่แน่นอนว่าเราจะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกนัด เพื่อเป้าหมายของเราในการเข้ารอบต่อไป นี่คือเป้าหมายของเรา ผมเชื่อว่าทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ในกีฬาฟุตบอล”

 

ฮาจิเมะ โมริยาสุ

 

ด้าน ฮาจิเมะ โมริยาสุ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น U23 กล่าวว่า “ทีมของเราเริ่มรวมตัวกันเมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา มันอาจจะดูช้าไปหน่อย แต่เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศเพิ่งหยุดไป แต่สภาพความพร้อมถือว่ามบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ”

“ส่วนในรายการนี้ เราจำเป็นต้องมองไปทีละเกม และเป้าหมายก็คือการได้ลงเล่นครบทั้ง 6 นัด แต่ละทีมที่เราต้องเจอในรอบแบ่งกลุ่มต่างมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันออกไป เราพยายามเตรียมทีมให้ดีที่สุด เพื่อเป้าหมายแรกในการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

“ผมเข้ามาเป็นเฮดโค้ชเมื่อปีก่อน และได้คุมทีมทัวร์นาเมนต์แรกเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สองของผม และหวังว่าผมจะทำให้ทุกคนเข้าใจคอนเซปต์หลักของทีม และพัฒนาทีมให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ”

 

จู ซง อิล

 

ด้าน จู ซง อิล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีเหนือ U23 กล่าวว่า “ในช่วงปีที่ผ่านมาทีมมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย เราเริ่มเก็บตัวตั้งแต่เดือนธันวาคม และซ้อมอย่างต่อเนื่องตลอดหนึ่งเดือน ในการแข่งขันครั้งนี้ เราจะพยายามแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเรา และพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด”

“ก่อนหน้านี้เราได้ไปแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศไทย เราได้ดูการเล่นของทีมชาติไทยและทีมชาติญี่ปุ่น ทั้งสองทีมต่างเปลี่ยนแปลงพอสมควรจากทัวร์นาเมนต์ โดยเกมแรกที่เราต้องพบกับทีมชาติไทยนั้น เราต้องระวังพวกเขาให้ดี เพราะในการพบกันล่าสุดแม้เราจะเอาชนะพวกเขาได้ แต่เกมนั้นพวกเขาก็มีโอกาสทำประตูเรามากมาย เราหวังว่าเราจะนำประสบการณ์ที่เจอกับไทยในวันนั้น เพื่อมาพัฒนาทีม เพื่อให้พร้อมที่สุดและไม่ผิดพลาดอะไรในการเจอกับทีมชาติไทย

 

อายมาน ซานดูกา

 

ขณะที่ อายมาน ซานดูกา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติปาเลสไตน์ U23 กล่าวว่า “นี่คือทัวร์นาเมนต์ใหญ่ทัวร์นาเมนต์แรกของเราเลยก็ว่าได้ ในช่วงที่ผ่านมา เราก็เก็บตัวอย่างต่อเนื่องที่โอมาน และ กาตาร์ ก่อนจะเดินทางมาที่ประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ก่อน ผมหวังว่าเราจะทำผลงานออกมาได้ดีที่สุด”

“ผมยอมรับว่าเราเสียปรียบทั้งสามทีม เพราะทั้งสามทีมได้เรียนรู้กันมาก่อนแล้วในการอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ แต่ข้อดีคือทั้งสามทีมก็ไม่รู้ว่าเรามีสไตล์การเล่นเป็นอย่างไร เกมนัดแรกกับญี่ปุ่นถือเป็นเกมที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาคือแชมป์เก่า ผมหวังว่าเราจะสามารถคว้าผลลัพธ์ที่ดีออกไปในช่วงหลังจบเกมการแข่งขัน”

 

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กลุ่ม บี มีดังนี้

วันที่ 10 มกราคม 2561

คู่ที่ 1  เกาหลีเหนือ U23 พบ ไทย U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

คู่ที่ 2  ญี่ปุ่น U23 พบ ปาเลสไตน์ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

วันที่ 13 มกราคม 2561

คู่ที่ 1  ปาเลสไตน์ 23 พบ เกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คู่ที่ 2  ไทย U23 พบ ญี่ปุ่น U23 เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

วันที่ 16 มกราคม 2561

คู่ที่ 1  ญี่ปุ่น 23 พบ เกาหลีเหนือ U23 ที่สนาม เจียงหยิน สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คู่ที่ 2  ไทย U23 พบ ปาเลสไตน์ U23 ที่สนาม ฉางโจว โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี ถ่ายทอดสด

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports