ดีลสุดเซอร์ไพรส์ ของแฟนบอลชาวไทยสำหรับการย้ายไปค้าแข้งกับ โอเอช ลูเวิน ทีมในลีกรองของเบลเยี่ยม ของ “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ หนึ่งในแรกผลักดันที่แสนสำคัญที่สุดของ มือกาวทีมชาติไทย รายนี้ก็คือ ครอบครัว

สุนทรีย์ ธรรมสัจจานันท์

วันนี้ทีมงาน TrueID Sports มีโอกาสได้พูดคุยกับ กำลังใจสำคัญของ “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กับ แม่ติ๋ม สุนทรีย์ ธรรมสัจจานันท์ ในงานเปิดตัวนายด่านทีมชาติไทย บินไกลถึง เบลเยี่ยม

“ความรู้สึกของแม่ตอนนี้ก็ดีใจ ดีใจมาก ที่เขาสามารถสานฝันของตัวเขาได้สำเร็จ แต่มันก็ไม่ได้เรียกว่าความสำเร็จได้เต็มปาก เพราะตองยังต้องไปต่อสู้ต่ออีก ตรงนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แม่ก็หวังว่ามันจะดีต่อไปเรื่อยๆ ”

“ตองพูดอยู่เสมอว่าอยากไปเล่นต่างประเทศ แม่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นจริงจนกระทั่งวันนี้ ตองพูดตั้งแต่เริ่มเล่นบอล จนเริ่มเข้าจุดสูงสุดของตองในไทย เขาก็รู้สึกว่า ต้องก้าวต่อไปเพื่อหายความท้าทายใหม่ๆ”

“ตองไปเล่นที่เบลเยี่ยม แม่ไม่เป็นห่วงอะไรตองเลย เพราะตองผ่านอะไรมาเยอะแล้ว ตองไปเล่นมาหลายประเทศแล้ว แม่คิดว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แม่เป็นห่วงเพียงอย่างเดียวคืออาการบาดเจ็บ”

“สุดท้ายแม่ขอขอบคุณทุกๆ สื่อ แฟนคลับทุกๆ คนที่มาเป็นกำลังใจให้ การย้ายทีมครั้งนี้ไม่ได้ไปแล้วไปเลย ยังไงก็อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจตองต่อไปด้วย”

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports