นพพล พลคำ กองกลางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เชื่อว่าการต่อสู้กับอุปสรรคทั้งอากาศที่หนาว และทีมใหญ่อย่างญี่ปุ่น U23 สิ่งสำคัญคือทุกคนต้องช่วยเหลือกันให้ได้มากที่สุดเพื่อฝ่าไปให้ได้

นพพล พลคำ

ฮาร์ดแมนจาก โปลิศ เทโร เอฟซี ติดโทษแบนไม่ได้ลงสนามในเกมแรก ที่แพ้เกาหลีเหนือ U23 มา 0-1 และเกมนี้เจ้าตัวพ้นโทษแบนกลับมาลงสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“เกมที่จะพบกับ ญี่ปุ่นก็ถือเป็นเกมที่ท้าทายเกมหนึ่งครับ” นพพล กล่าวเริ่ม

“เกมนี้เราก็กดดันอยู่บ้าง เพราะเราห้ามแพ้เด็ดขาด เราคุยกันตลอดถึงวิธีที่จะเก็บแต้มให้ได้ในเกมนี้ ด้วยสภาพอากาศความฟิตของผม ก็ประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์”

“การสู้กับอากาศหนาวและญี่ปุ่น สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องช่วยเหลือกัน ช่วยกันวิ่ง ช่วยกันเล่น ผมคิดว่าที่ผ่านมาเราขาดความเข้าใจและสื่อสารกันน้อยไป นี่คือปัญหาในเกมแรก เราต้องช่วยกัน และขยันมากกว่าเดิม เกมที่แล้วเราไม่เข้าใจเกม”

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย นัดที่สองของกลุ่ม บี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 13 มกราคม 2561 ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ Bugaboo ถ่ายทอดสด

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports