ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 1 โลกจากสเปน เผยรู้สึกดีใจที่ทำผลงานเข้าสู่ครึ่งหลังของศึก แกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพน หลังเอาชนะคู่แข่งจาก อาร์เจนตินา 3-1 เซต ก่อนวางเป้าหมายยกระดับการเล่นให้ดีกว่าเดิมเพื่อลุ้นแชมป์

 

AP

 

แมตช์รอบ 4 ประเภทชายเดี่ยว นาดาล มือ 1 โลก เจอกับ ดิเอโก ชวาร์ตซแมน มือดีจาก อาร์เจนตินา ปรากฏว่าแมตช์นี้หวดเลือดสแปนิช ต้องออกแรงสู้ถึง 4 เซต ก่อนปิดบัญชีเอาชนะ 3-1 เซต 6-3, 6-7 (4/7), 6-3, 6-3 เข้ารอบ 8 คนรายการนี้เป็นครั้งที่ 10

รอบหน้า “เอล มาทาดอร์” จะพบบททดสอบสำคัญนั่นคือเจอ มาริน ซิลิช มือ 6 ของรายการจาก โครเอเชีย แม้สถิติที่ผ่านมา นาดาล จะดูดีกว่า เฮดทูเฮด 5-1 แต่เจ้าตัวก็มองว่าทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ และต้องเล่นให้ดีกว่านี้ในสัปดาห์ที่สอง

 

ดิเอโก ชวาร์ตซแมน

 

“ตอนนี้เราเข้าถึงสัปดาห์ที่ 2 แล้ว มันคือช่วงเวลาสำคัญที่เราต้องยกระดับและมองไปข้างหน้า เล่นให้ดุดันกว่านี้เพราะรู้ว่ากำลังจะเจอคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง ซิลิช ผมจำเป็นต้องเล่นให้ดีกว่าเดิม นั่นคือเหตุผลที่ผมต้องพยายามเป็นพิเศษ” นาดาล กล่าว

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID