“จอน ราห์ม”ต้องออกแรงถึง 4 หลุมก่อนทำเบอร์ดี้ชนะเพลย์ออฟคว้าแชมป์ “แคเรีย บิลเดอร์ฯ” พร้อมขึ้นเป็นมือ 2 โลก

 

AP

 

การแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ แคเรีย บิลเดอร์ แชลเลนจ์ ชิงเงินรางวัลรวม 5.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 206.5 ล้านบาท) ที่สนาม สเตเดี้ยม คอร์ส, นิคลอส ทัวร์นาเมนต์ คอร์ส และ ลา ควินตา คันทรี คลับ พาร์ 72 ในเมือง ลา ควินตา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

หลังจบรอบสุดท้าย จอห์น ราห์ม โปรมือ 3 โลกชาวสเปน และเป็นมือสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ ออกสตาร์ตจากที่ 4 ร่วม ทำเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ในขณะที่ แอนดรูว์ แลนดรี ชาวอเมริกัน ออกสตาร์ตจากที่ 2 ร่วมทำเพิ่ม 4 อันเดอรพาร์ 68 ทั้งคู่มีสกอร์รวมเท่ากัน 22 อันเดอร์พาร์ 266 จึงต้องหาแชมป์ด้วยการดวลเพลย์ออฟ

และเป็น ราห์ม วัย 23 ปี ยิงเบอร์ดี้ระยะ 12 ฟุตเอาชนะไปในหลุมที่4 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับเขยิบขึ้นไปเป็นมือ 2 โลกอีกด้วย

“มันเป็นความรู้สึกที่วิเศษมาก แต่เราทั้งคู่สมควรเป็นแชมเปี้ยน” ราห์ม กล่าวหลังการแข่งขัน พร้อมยอมรับว่าเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อเมื่อแซงหน้า จอร์แดน สปีธ ขึ้นไปเป็นมือ 2 โลก ตามหลัง ดัสติน จอห์นสัน “ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าชีวิตจะมาถึงจุดนี้”

 

แอนดรูว์ แลนดรี จับมือแสดงความดีใจกับแชมป์

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID