“เมย์”รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวมือ 5 ของโลก กล่าวหลังตบเอาชนะ ไท่ จื่อ อิง มือ 1 ของโลก จากไต้หวัน 2-1 เกม 21-16, 14-21, 24-22 จนประเดิมคว้าแชมป์แรกของปี ค.ศ.2018 ในรายการ “มาเลเซีย มาสเตอร์ส” ระดับซูเปอร์ 500 หรือ ซูเปอร์ซีรี่ส์เดิม ที่มาเลเซีย เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

 

น้องเมย์ เริ่มกล่าวว่า “รูปแบบเกมในวันนี้ต้องยอมรับว่าค่อนข้างสูสี แต่ในช่วงปลายเกมสาม ได้อยู่ในฝั่งที่เล่นยากกว่า จึงทำให้การเล่นในแต่ละแต้มค่อนข้างรู้สึกอึดอัด แต่ก็สามารถรวบรวมสมาธิ ทำให้การเล่นนิ่งกว่าคู่แข่ง จนเอาชนะมาได้ ซึ่งการคว้าชัยในวันนี้ก็ทำให้รู้สึกดีที่เอาชนะใจตัวเองได้อีกครั้ง และประเดิมการคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ

รัชนก กล่าวอีกว่า “ส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้ มาจากชาวไทยที่เข้ามาส่งเสียงเชียร์ และให้กำลังใจในสนาม ซึ่งมีส่วนช่วยผลักดันให้ เมย์ ฮึดสู้จนกลับมาชนะได้สำเร็จ จึงต้องขอบคุณชาวไทยที่เข้ามาในสนามวันนี้ รวมถึงทุกกำลังใจที่รับชมและเชียร์ผ่านหน้าจอการถ่ายทอดสดของทรูวิชั่นส์ด้วย แต่อย่างไรก็ดี ขอให้ชาวไทยทุกคนร่วมส่งแรงใจเชียร์ เมย์ และนักแบดมินตันไทย คนอื่นๆ อีกครั้ง เพราะเรามีโปรแกรมลงแข่งขันต่อในรายการ “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส” ระดับซูเปอร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,500,000 บาท วันที่ 23-28 ม.ค.นี้ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ต่อไป”

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports