สงกรานต์ บุญมีเกียรติ ผู้ตัดสินสมาคมฯ ที่ถูกส่งไปอบรม ที่เมืองอัลตายา ประเทศตุรกี หวังนำความรู้ที่ได้เดินทางไปอบรม มาพัฒนาตัวเอง เพื่อยกระดับภาพลักษณ์ของผู้ตัดสินชาวไทยให้ดียิ่งขึ้น

ผู้ตัดสินรายดังกล่าวได้รับโอกาสทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2017 นัดชิงชนะเลิศที่ผ่านมา รวมถึงได้ทำหน้าที่ในการควบคุมเทคโนโลยี VAR ในการแข่งขันฟุตบอลออมสิน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018

“ความรู้ที่ได้มา ผมก็จะนำมาพัฒนาตัวเอง ประสบการณ์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการทำหน้าที่ เทคนิคการตัดสินคืออันดับ 1 เพราะในเรื่องการตัดสินมันใช้ทฤษฏีที่เรียนมาอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องใช้เทคนิค” เปาสงกรานต์ กล่าวเริ่ม

“อย่างที่นายกสมาคมฯ ได้กล่าวไปถึงเรื่องเทคโนโลยี เรากำลังอยู่ในช่วงทดลองใช้  VAR เราต้องเดินนำชาติอื่นๆในอาเซียน มันเป็นเรื่องดีอยู่แล้วครับ”

“ผมคิดว่าการไปอบรมครั้งนี้จะช่วยปรับภาพลักษณ์ของผู้ตัดสินไทยแน่นอน เพราะว่ามันจะเห็นผลชัดเจนเมื่อเราได้ไปเรียนรู้ เรากลับมาต้องแตกต่างจากที่เคยเป็นอยู่ พวกผมก็พยายามทำภาพลักษณ์ของผู้ตัดสินให้ดีขึ้น และขอให้แฟนบอลให้กำลังใจและเวลาพวกผม เพราะพวกผมทุกคนก็ทำเพื่อพวกเขา พวกผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดภายในระยะเวลาไม่นาน

สำหรับผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสิน จำนวน 36 ท่านที่จะเดินทางไปเมืองอัลตัลยา ประเทศตุรกี จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 25 มกราคม 2561 ในเวลา 23.45 น. และเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17.35 น.

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports