“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ทำดีที่สุดในรายการนี้ด้วยการผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ หลังพ่ายต่อ ไซน่า เนห์วาล มือวางอันดับ 12 ของโลกจากอินเดีย ไปสองเกมรวด ในศึก “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส”

 

รัชนก

 

การแข่งขันแบดมินตัน “ไดฮัทสุ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2018” ทัวร์นาเมนต์ระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,500,000 บาท ระหว่างวันที่ 23-28 ม.ค. 2561 ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย รัชนก อินทนนท์ พบกับ ไซน่า เซห์วาล จากอินเดีย

สำหรับสถิติในการพบกันระหว่างทั้งสอง ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 13 ครั้ง เป็นทางนักตบลูกขนไก่จากอินเดียที่ทำได้เหนือกว่า หลังเก็บชัยชนะไปได้ 8 ครั้ง ล่าสุดในศึกอินโดนีเซีย โอเพ่น 2017 “น้องเมย์” เป็นฝ่ายพ่ายไป 1-2 เกม

เกมแรกดำเนินไปอย่างสูสี แต่ด้วยข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ของ รัชนก ทำให้ เนห์วาล โกย 4 แต้มรวด พลิกแซงนำเป็น 13 – 14 จน “น้องเมย์” ต้องหันมาอาศัยลูกตบอัดเข้าโฟร์แฮนด์บ้าง แต่ เนห์วาล แก้เกมด้วยการเล่นเกมบุกตบเข้า แบ็คแฮนด์ “น้องเมย์” จนแต้มมาเท่ากันที่ 16- 16

กระทั่งแต้มต่อไป “น้องเมย์” ได้ทีโชว์บ้าง หลังตบโยกสามจังหวะติดสลับหยอดก่อนตบฝัง เนห์วาล ที่ตามตื๊อได้อย่างสวยงาม แต่ เนห์วาล ก็เอาคืนทันควันในแต้มต่อมา หลังหยอดวัดในหน้าเนตจนได้แต้ม ก่อนที่ เนห์วาล จะฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของ “น้องเมย์” พร้อมกับเอาชนะไปได้ในเกมแรก 19-21

เกมที่สอง เนห์วาล เริ่มตีด้วยความมั่นใจ สวนทางกับ รัชนก ที่ตีเสียเองอยู่บ่อยครั้ง จนนักตบสาวจากอินเดียหนีห่างไปเป็น 2-9 แต่ “น้องเมย์” ก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อไล่แซง จนกระทั่งทำแต้มกลับมาเท่ากันที่ 18 – 18 สุดท้ายไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่ง และการเล่นที่หลากหลายของคู่แข่งได้ จบเกม เนห์วาล เอาชนะ รัชนก ไป 2-0 เกม 19-21, 19 – 21 เนห์วาล ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ไท่ จื่อ อิง กับ เหอ ปิง เจียว ต่อไป

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports