รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย และมือ 4 ของโลก เปิดเผยหลังพ่าย ไซน่า เนห์วาล มือ 12 ของโลก จากอินเดีย 0-2 เกม 19-21, 19-21 ทำให้ตกรอบรองชนะเลิศ ศึกตบลูกขนไก่สะสมคะแนนโลก “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์” รายการ “อินโดนีเซีย มาเสเตอร์” ระดับซูเปอร์ 500 หรือเทียบเท่า “ซูเปอร์ซีรี่ส์” เดิม ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ไปอย่างน่าเสียดาย

 

น้องเมย์

 

รัชนก เผยว่า การเล่นวันนี้ยอมรับว่าเล่นไม่เป็นธรรมชาติของตัวเอง ส่วนหนึ่งอาจมาจากสภาพร่างกายที่กรำศึกติดต่อมาหลายวัน และเนห์วาล ก็มีสไตล์การเล่นที่แข็งแรง เน้นตียื้อแต่ละแต้มทำให้เราต้องออกแรงมากพอสมควร ประกอบกับเราก็ตีเสียเองง่ายเกินไปในบางแต้มด้วย แต่การตกรอบนี้ส่วนตัวก็มองว่าอาจจะเป็นเรื่องดีเพราะจะได้มีเวลาพักผ่อนร่างกาย ก่อนลงแข่งขันรายการต่อไปคือ “อินเดีย โอเพ่น” ระดับซูเปอร์ 500 วันที่ 30 ม.ค.-4 ก.พ. ที่กรุงนิว เดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งก็ขอให้ชาวไทยเป็นกำลังใจให้กับเมย์ และนักแบดมินตันไทยทุกคนที่เดินทางไปแข่งขันรายการนี้กันด้วย

ทั้งนี้ จากการตกรอบรองฯ รายการนี้ รัชนก จะได้เงินรางวัลปลอบใจ 5,075 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 228,375 บาท ขณะที่ศึก “อินเดีย โอเพ่น” แฟนกีฬาชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องทรูวิชั่นส์ ได้ตั้งแต่วันที่ 2-4 ก.พ.นี้

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports