โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เอาชนะ มาริน ซิลิซ 3-2 เซ็ต คว้าแชมป์เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2018 เป็นสมัยที่ 6 ของตัวเองได้สำเร็จ

การแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น ชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แชมป์เก่ามืออันดับ 2 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ พบ มาริน ซิลิซ มืออันดับ 6 ของโลกจากโครเอเชีย โดยทั้งคู่พบกันมารวม 9 ครั้ง เฟเดอเรอร์สถิติเหนือกว่ามากชนะได้ถึง 8 ครั้ง และซิลิซชนะได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น

เซ็ตแรก เฟเดอเรอร์เริ่มได้อย่างยอดเยี่ยมเบรก 2 เกมเสิร์ฟของซิลิซในเกมแรก และเกมที่ 3 ขึ้นนำ 4-0 เกม ก่อนจะเอาชนะไปอย่างง่ายดาย 6-2

เซ็ตที่ 2 ทั้งสองคนเล่นกันสูสีเสมอ 6-6 เกมต้องไปตัดสินในการเล่นไทเบรก และเป็นซิลิซที่เบียดเอาชนะไปได้ 7-6 ไทเบรก 7-5 เสมอกัน 1-1 เซ็ต

เซ็ตที่ 3 เฟเดอเรอร์อาศัยการตีกราวน์ดสโตรกที่แน่นอนก่อนจะเบรกเกมเสิร์ฟของซิลิซได้ในเกมที่ 6 และเอาชนะไปได้ในเซตนี้ 6-3 ขึ้นนำ 2-1 เซ็ต

เซ็ตที่ 4 เฟเดอเรอร์เริ่มได้ดีเบรกเกมเสิร์ฟของซิลิซได้อีกครั้งขึ้นนำ 2-0 เกม แต่หลังจากนั้นเป็นซิลิซที่เล่นได้อย่างมั่นใจเบรก 2 เกมเสิร์ฟของเฟเดอเรอร์ในเกมที่ 6 และ 8 พลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะได้ 6-3 เสมอกัน 2-2 เซตทำให้ต้องไปตัดสินในเซตสุดท้าย

เซ็ตที่ 5 เซตตัดสิน ซิลิซพลาดเสัยเกมเสิร์ฟของตัวเองในเกมที่ 2 ทำให้เฟเดอเรอร์นำห่าง 3-0 เกม ทำให้เฟเดอเรอร์คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นแชมป์สมัยที่ 6 ในรายการนี้ รวมทั้งยังเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 20 ในชีวิต พร้อมรับเงินรางวัลชนะเลิศประมาณ 102 ล้านบาท

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports