เมื่อวันพุธที่ 31 ม.ค.61 ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย นำโดย “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย พร้อมด้วย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ”ปูลปิส”กุนซือใหญ่ฯ พร้อมทัพนักเตะได้นำทีมเข้าพบ สุรีย์ ไตรรัตนนุกูล รองผู้อำนวยการใหญ่ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ,ไทเป ซึ่งให้การเลี้ยงรับรองอาหารไทยที่ร้านสยามคิทเช่น ใจกลางเมืองนิวไทเป ประเทศไต้หวัน สร้างความชื่นมื่นให้กับคณะทีมโต๊ะเล็กไทยได้เป็นอย่างดี

ฟุตซอลไทย

โดย “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยว่า “ที่ผ่านมาเราไปเก็บตัวอยู่ที่ยุโรปอย่างยาวนาน ก่อนจะย้ายมาที่ไต้หวันเข้าสู่สถานการณ์จริงที่เป็นการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย2018รอบสุดท้าย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก”

“4วันที่ผ่านมา ถือเป็น4วันที่เรารอคอยมาถึงวันนี้ นั่นคือสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ,ไทเป โดยท่านสุรีย์ ไตรรัตนนุกูล ได้ให้ความอนุเคราะห์เราและให้การตอนรับเราอย่างอบอุ่น นักกีฬาเราก็อยากสัมผัสอาหารไทย ซึ่งท่านสุรีย์และคณะก็ได้จัดมาให้ ถือเป็นการปรับตัวที่ดีเยี่ยม เราค่อนข้างปรับตัวได้ดีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเวลา-การนอน รวมถึงสภาพอากาศ และ การฝึกซ้อม รวมถึง อุ่นเครื่องต่างๆ”

“ถือเป็นโค้งสุดท้ายที่เราจะวิเคราะห์ตัวเราในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย2018ที่เราจะเปิดพบกับจอร์แเดน ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ลงอุ่นเครื่อง 3 เกม ทั้งที่สเปน , ที่โปรตุเกส รวมถึงล่าสุดที่อุ่นกับเกาหลีใต้ที่ไต้หวัน ซึ่งการอุ่นที่ยุโรป 2 เกมเราจะได้ประโยชน์ในเรื่องของเกมรับ เราเล่นกับทีมระดับโลก เราค่อนข้างพอใจในการแข่งขันเกมที่ 2 ที่บุกเสมอโปรตุเกส 1-1 ซึ่งเราพัฒนาได้ดีมากๆ”

“ตอนอยู่ยุโรป เราไม่ได้ซ้อมเกมรุกเท่าไหร่ แต่เราก็มีสัญชาตญาณเกมรุกที่ดีอยู่แล้ว อย่างที่เห็นในเกมที่เอาชนะเกาหลีใต้ 6-1 เป็นสัญญาณที่ดีของทีมฟุตซอลไทยที่เห็นถึงเกมรับและเกมรุกที่เริ่มลงตัว ส่วนผสมของการจัดชุดในแต่ละชุดเริ่มเป็นระบบทีมเวิร์กที่มีประสิทธิภาพ , ลูกตั้งแตะ , พาวเวอร์เพลย์ , ลูกคิกอิน ส่วนเรื่องสภาพอากาศที่มีฝนและหนาวเรื่องนี้ไม่น่าเป็นห่วง เพราะมีเตรียมพร้อมมาแล้วตั้งแต่ที่ไปยุโรปมาก่อน ดังนั้นไม่น่ามีปัญหา”

ฟุตซอลไทย

ทั้งนี้ในช่วงค่ำวันเดียวกันนั้น โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ”ปูลปิส” ได้นำแข้งฟุตซอลไทยเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง “ซินจวง ยิมเนเซี่ยม” ในช่วงเวลา 19.00 น. ซึ่งก็ถือว่ามีอากาศหนาวราว 10 องศา รวมถึงลมหนาวพัดผ่านในเวลาดังกล่าวด้วย

ทีมฟุตซอลไทยเจ้าของอันดับ 17 ของโลก และเบอร์ 3 เอเชีย เจ้าของรองแชมป์เอเชีย 2 สมัย ปี2008 และ ปี2012 เตรียมออกสตาร์ทนัดแรกสายดีศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2018รอบสุดท้ายที่ไต้หวัน พบ จอร์แดน อันดับ 62 ของโลกและที่ 12 เอเชีย วันศุกร์ที่ 2 ก.พ.61 ณ ซินจวง ยิมเนเซี่ยม นิว ไทเป ตรงกับเวลาไทย 18.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์บักกาบู และช่องฟ็อกซ์สปอร์ต เอชดี(ทรูวิชั่นส์ 680) ส่วนช่อง7สีถ่ายเทปบันทึกการแข่งขันเวลา 00.00 น.

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports