สมาคมฯ ประชุมความพร้อมทัวร์นาเมนต์ รุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี FA Thailand Youth Football Festival Thailand 2018 ภายใต้โครงการ Thailand Way Project

Thailand Way

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม Come Together ภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับจัดการแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี FA Thailand Youth Football Festival Thailand 2018 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีในเดือนมีนาคมนี้ ภายใต้โครงการ Thailand Way Project

การประชุมดังกล่าวนำโดย “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ, มร. เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, คุณสาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, คุณเอกพล พลนาวี ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน และกิจกรรมสมาคมฯ, ผู้ฝึกสอนจากบริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส และเจ้าหน้าที่จากสมาคมและไทยลีกร่วมประชุม

คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ กล่าวในการประชุมว่า “ที่ผ่านมาไทยแลนด์ เวย์ ยังไม่ได้มีการอธิบายถึงความหมายว่าคืออะไร จึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในวงกว้าง ทั้งที่แท้จริงยังไม่ได้ถูกนำมาปฏิบัติ เพราะอยู่ในช่วงที่อยู่ในระหว่างการออกแบบ ดังนั้นโครงการนี้ จึงเป็นการนำปรัชญามาใช้ในทัวร์นาเมนต์”

“โดยก่อนที่จะทำการแข่งขันในตอนเช้า จะมีการเรียนรู้ถึงปรัชญาไทยแลนด์เวย์ทั้ง 11 ข้อ เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในสนามจริง”

“สำหรับคนที่จะช่วยขับเคลื่อนปรัชญานี้คือเอคโคโน ที่จะเข้ามาช่วยดูและเป็นที่ปรึกษาให้แต่ละทีม ถือเป็นการใกล้ชิดกับทีมต่างๆ ทั่วประเทศไปในตัว”

“ซึ่งเสน่ห์ของทัวร์นาเมนต์ก็คือ เรามีโค้ชทีมชาติทุกชุด เรามีโค้ชเฮง ทำให้นักกีฬารู้สึกตื่นเต้นและมีแรงจูงใจที่จะทำผลงานเพราะมีโค้ชเยาวชนอยู่ตรงนี้ทุกชุด”

“โดยเด็กรุ่นอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี จะได้ลงแข่งขันร่วมกันในวันเสาร์-อาทิตย์แบบแพ้คัดออก สัปดาห์เว้นสัปดาห์ ใช้เวลาทั้งหมด 5 เดือน ซึ่งแชมป์แต่ละสัปดาห์ จะเข้าไปรอเล่นรอบชิงแชมป์ในช่วงท้ายของการแข่งขัน”

“เราได้มีมาสคอตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในการก้าวเป็นนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งมีทั้งตัวการ์ตูนเด็กและผู้ใหญ่เพื่อให้เห็นว่าก้าวต่อไปของพวกเขาจะเป็นอย่างไร”

“สำหรับสโมสรอาชีพที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน ก็จะได้ประโยชน์ในเรื่องของการผ่าน คลับ ไลเซนซิง ที่เป็นส่วนของการพัฒนาเยาวชน”

สำหรับทัวร์นาเมนต์ FA Thailand Youth Football Festival Thailand 2018 จะทำการแข่งขัน ข้างละ 8 คนซึ่งเหมือนกับทัวร์นาเมนต์เยาวชนในประเทศฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม โดยแชมป์ในแต่ละสัปดาห์จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท ส่วนรางวัลชนะเลิศประจำทัวร์นาเม้นต์ จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมสมาคมฯ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2011-7177 ต่อ 115

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports