เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ประกาศเซ็นสัญญา ปาทริช เอฟร่า มาร่วมทีมด้วยสัญญาระยะสั้น พร้อมกับรับเสื้อหมายเลข 27 ลุยพรีเมียร์ลีก 2017/18

แบ็คซ้ายวัย 36 ปี เป็นนักเตะไร้สังกัดมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เนื่องจากถูก โอลิมปิก มาร์กเซย ยกเลิกสัญญา หลังไปถีบใส่แฟนบอลก่อนเกมยูโรป้าลีกกับ วิตอเรีย กิมาไรส์ และโดนยูฟ่าลงโทษแบนจากเกมยุโรปถึง 7 เดือน

ล่าสุด เวสต์แฮม ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าแข้งวัย 36 ปี เซ็นสัญญาระยะสั้นเรียบร้อย คาดว่าอยู่ที่ 3 เดือน พร้อมกับจะรับเสื้อหมายเลข 27 ในการลงสนามกับสโมสรใหม่

“ผมมีความสุขมากที่ได้มาเป็นนักเตะเวสต์แฮม, ได้กลับมาสู่พรีเมียร์ลีกและผมรักฟุตบอล!”เอฟร่าให้สัมภาษณ์กับสโมสร

“เป็นเรื่องอเมซซิ่งเลยที่ได้กลับมาและผมขอขอบคุณเวสต์แฮมที่มอบโอกาสให้ผมได้ทำงานของผม พอผมตื่นและได้รู้ว่าผมจะได้ซ้อมหนัก, ได้เฮฮากับเพื่อนร่วมทีมและทุ่มเทเต็มที่ในสนาม ผมก็อยากขอบคุณเวสต์แฮม, ท่านประธาน, ผู้จัดการและเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ต้อนรับผม, เอเยนต์และพี่น้องผมเป็นอย่างดี”

“ผมก็แค่แฮปปี้ที่ได้มาอยู่ที่นี่ แค่นั้นเอง คุณไม่ได้ตระหนักหรอกว่าโชคดีขนาดไหนและพอตื่นมาเช้านี้ได้รู้ว่าผมจะลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ก็ทำให้ผมยิ้มออกแล้ว!”

เอฟร่ายังเปิดเผยด้วยว่าเขาแทบอดใจรอจะเซ็นสัญญากับเวสต์แฮมไม่ไหวเมื่อทราบว่าได้รับความสนใจ และเขาก็ได้พูดคุยการย้ายตัวหนนี้กับทั้งเดวิด มอยส์กุนซือของทีมและเดวิด ซัลลิแวนประธานสโมสร

“มันเกิดขึ้นไวมาก เอเยนต์โทรหาผมและบอกว่าผมต้องกลับมาที่ลอนดอนโดยไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผมก็ได้มีการพูดคุยที่ดีกับผู้จัดการทีมที่แน่นอนว่าผมรู้จักเมื่อตอนอยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ด และได้พบกับท่านประธานดังนั้นมันเป็นเรื่องง่ายมาก”

“เมื่อคุณต้องเซ็นสัญญาและเงินไม่ใช่ปัญหา, ใช้เวลา 5 นาทีก็จัดการเรื่องสัญญาให้เสร็จได้ ประเด็นหลักสำหรับผมคือได้มาอยู่กับเวสต์แฮมและช่วยเพื่อนร่วมทีมคว้าชัยชนะให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“มันเป็นสิ่งที่รวดเร็วที่สุดที่ผมเคยทำมาในชีวิตผมเลย เพราะทั้งสองฝ่ายต่างอยากร่วมงานกันดังนั้นการตกลงจึงเป็นเรื่องง่ายมาก!”

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports