ไนกี้ จัดการเปิดตัว ชุดแข่งของทีมชาติไนจีเรีย สำหรับสู้ศึก ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียกลางปีนี้ โดยชุดเหย้าและชุดเยือนใช้เป็นสีเขียว

“อินทรีมรกต” และไนกี้ ร่วมกันเปิดตัวชุดแข่งสำหรับศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ทั้งเหย้าและเยือนมาในโทนสีเขียวพร้อมลวดลายสุดพิเศษ ดีไซน์ครั้งนี้ต้องการระลึกถึงชุดแข่งที่ ไนจีเรีย ใส่ในเวิลด์ คัพ 1994 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นการเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายสมัยแรกของพวกเขา

คอนเซปต์ของชุดนี้คือ Naija สื่อถึงการมองอนาคตในแง่บวกและกระตุ้นคนไนจีเรียนรุ่นใหม่ให้รักในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาติ

นักฟุตบอลที่มาเปิดตัวชุดนี้ประกอบด้วย อเล็กซ์ อิโวบี้, เคเลชี่ อิเฮียนาโช่, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ และต้นตำรับเทพม้วน จอห์น โอบี มิเคล

อิโวบี้ ให้สัมภาษณ์ไว้ด้วยว่า “ผมโตที่อังกฤษแต่ไนจีเรียคือบ้านเกิด พอผมยิงได้เราจะเต้นกัน แฟนๆเป่าทรัมเป็ตและตีกลอง มันเต็มไปด้วยความคลั่งไคล้และพลัง”

“นับเป็นเกียรติเสมอที่ได้สวมเสื้อสีขาว-เขียวตัวนี้ การชิงชัยซัมเมอร์นี้จะไม่ใช่แค่ความฝันของเราแต่เป็นความฝันของแฟนๆด้วย พวกเราคือทุกคนคือตัวแทนแห่ง Naija”

Home

Away

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports