“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ระเบิดฟอร์มทำแต้ม 3 หลุมรวด คว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ ลำดับที่ 4 ในชีวิตจากรายการ “ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ ซูเปอร์ ซิกซ์ เพิร์ธ”

 

โปรอาร์ม

 

ศึกกอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ รายการ “ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ ซูเปอร์ ซิกซ์ เพิร์ธ” ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 43 ล้านบาท) ณ สนาม ลุค คารินยัป คันทรี คลับ ระยะ 7,143 หลา พาร์ 72 เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ดำเนินมาสู่รอบชิงชนะเลิศแบบแมตช์เพลย์เป็นการพบกันระหว่าง กิรเดช อภิบาลรัตน์ ขวัญใจชาวไทยที่ควอลิฟายเข้ามาอันดับที่ 24 กับ เจมส์ นิตตี้ส์ ของเจ้าถิ่น

ทำเอากองเชียร์ลุ้นกันเหงื่อหยด แม้ว่า กิรเดช จะออกสตาร์ทเป็นรองไปก่อนในหลุมแรก แต่ว่า นิตตี้ส์ เล่นไปเล่นมามีปัญหาทีออฟเข้าป่าต้องแก้ไขถึง 3 ครั้ง 3 ครา

ทำให้สุดท้ายแล้ว กิรเดช ค่อยๆ ตีเสมอในหลุมที่ 3 ตามด้วยเก็บอีเกิลส์หลุมที่ 4 และเบอร์ดี้หลุมที่ 5 สรุปแล้วแซงชนะ นิตตี้ส์ 2 ต่อ 1 หรือ นำ 2 อัพเหลือหลุมเดียว

กิรเดช นักกอล์ฟชาวไทยมือ 53 ของโลก คว้าแชมป์ “ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ ซูเปอร์ ซิกซ์ เพิร์ธ” ไปครองพร้อมเงินรางวัล 269,163 เหรียญออสเตรเลีย (ประมาณ 6.7 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นถ้วยยูโรเปียน ทัวร์ ใบที่ 4 ในชีวิตและถือเป็นแชมป์แรกตั้งแต่ปี 2015 ถ้าไม่นับ ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ที่ได้มา 2 ถ้วย

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID