ชัยนาท ฮอร์นบิล ประเดิมไทยลีก ด้วยสีสันใหม่ เต้น Haka ก่อนการลงแข่งขันพบกับ สุพรรณบุรี  โดย อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสร แจง เพื่อสีสันไทยลีก

Hornbill Haka

ในเกมนัดเปิดสนามที่ “นกใหญ่พิฆาต” เปิดรัง เขาพลอง สเตเดี้ยม เสมอ สุพรรณบุรี 0-0 มีการให่นักฟุตบอลของ ชัยนาท เต้น Haka สิ่งเป็นการเต้นรูปแบบเดียวกับ ทีม ชาตินิวซีแลนด์ หรือที่เรียกว่า All Blacks โดยทาง ชัยนาทเรียกท่านี้ว่า Hornbill Haka

โดย อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสร ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Goal Thailand ว่า “เป้าหมายของสโมสรในการทำ Hornbill Haka เรามองว่าคล้ายกับโขนของไทยเราในบางมุมมอง เราจึงตั้งชื่อภาษาไทยว่า “หนุมาน ออกศึก” เราต้องการสร้างสีสันให้กับฟุตบอลไทยลีก แม้จะเป็นการเลียนแบบจากทีมรักบี้ ออลแบล็ค ทีมชาตินิวซีแลนด์ ก็ตาม แต่เราหวังว่าจะสร้างความฮึกเหิม ความเป็นหนึ่งเดียว ให้กับลูกทีมของเราได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเต้น Haka มีต้นฉบับมาจากเสียงโห่ร้องเวลาเข้าต่อสู้ (War Cry) ของชนเผ่าเมารี ที่อยู่ในแทบโพลีนีเซีย ที่ปรากฎออกมาในภาพยนต์เรื่อง โมอานา (Moana) ของทาง ดิสนีย์ เป็นภูมิภาคที่อยู่ในเขตโอเชียเนีย มหาสมุทรแปซิฟิก ประกอบไปด้วยประเทศ นิวซีแลนด์, ซามัว, ตองงา และตูวาลู ซึ่งทั้งหมดนี้มีการเต้น Haka ทั้งหมด เราจะผมเห็นได้ง่ายจาก การแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะ ประเทศนิวซีแลนด์ หรือ ออลแบล็ค ที่จะเต้นก่อนการแข่งขันเพื่อข่มขวัญคู่ต่อสู้

ดูบอลไทยลีกสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports