กรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เตรียมพิจารณาถอดกีฬามวยสากลสมัครเล่น ออกจากโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น “โตเกียว 2020” หรือไม่

จากสถานการณ์มวยสากลสมัครเล่น ที่มีกระแสข่าวว่ากำลังจะถูกคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติ(ไอโอซี) ถอดจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น “โตเกียว 2020” หลังจากสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ(ไอบา) มีปัญหาในการบริหารงาน โดยเฉพาะความโปร่งใสด้านการเงิน รวมทั้งปูมหลังของผู้นำองค์กร

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ขณะนี้คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี พบข้อสงสัยมากมาย จึงเฝ้าติดตามสถานการณ์และการบริหารจัดการงานของสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ หรือ ไอบา อย่างใกล้ชิด”

“หลังจากไอบา มีปัญหาในการบริหารงาน โดยเฉพาะในประเด็นความโปร่งใสด้านการเงิน ข้อมูลล่าสุดที่ทางไอโอซีได้รับไม่เพียงพอที่จะทำให้ไอโอซีคืนสิทธิ์การสนับสนุนทางการเงินให้กับองค์กร คณะทำงานด้านจริยธรรมของเรากำลังติดตามเรื่องนี้ รายงานจะสรุปในวันที่ 30 เม.ย.นี้ คงจะยังพูดไม่ได้ว่าพวกเขาจะไม่อยู่ในโอลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียว ถ้าพวกเขาสามารถพิสูจน์เรื่องการบริหารงาน, แผนการเงิน, การตรวจสอบสารกระตุ้น, การตัดสิน และผู้ตัดสิน นั่นจะทำให้ให้พวกเขาสามารถคงสถานะกีฬาในโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งยังพอจะมีเวลาในการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์เหล่านั้น”

สำหรับ การแข่งขันมหกรรมกีฬานานาชาติในครั้งนี้ จะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น หรือชื่อที่เป็นทางการ กีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports